cách làm trứng cuộn

Top 6 cách làm trứng cuộn ngon bất chấp, xinh vạn người mê

Những cách làm trứng cuộn xinh xắn luôn khiến cho dân tình phát cuồng lên bởi độ ngon mắt đến hút hồn. Vậy bạn đã “bỏ túi” được bao nhiêu công thức riêng cho món ăn này? Nếu các bạn vẫn chưa biết cách làm trứng cuộn sao cho “chuẩn đẹp mắt, bao ngon miệng” thì hãy cùng Bếp dạo một vòng tham khảo tất tần tật các bí kíp sau đây nhé!

1. Cách làm trứng cuộn nấm nướng thịt bằm cực “bắt vị”

1.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Trứng gà: 3 quả
  • Thịt heo bằm: 150 gram
  • Nấm hương: 7 cái
  • Hành lá băm: 15 gram
  • Gừng băm: 20 gram
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê

1.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn với nấm và thịt băm lạ miệng

  • Nấm hương khô đem ngâm nước cho nở mềm, vớt ra rửa sạch, vắt ráo và cắt nhỏ.
  • Cho thịt heo bằm vào tô với hành băm, nấm, gừng, 1/2 muỗng nước tương, 1/4 muỗng muối, 1/4 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng rượu gạo, tiêu và trộn thật đều lên cho thịt thấm gia vị.
  • Trứng đập ra tô, đánh cho tan đều với chút muối.
  • Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, đổ trứng vào tráng một lớp mỏng khắp chảo.
  • Chiên trứng đến khi chín vàng thì tắt bếp, lấy trứng ra.
  • Trải trứng chiên ra mặt phẳng, múc thịt cho vào trứng, dàn đều ra.
  • Sau đó cuộn trứng lại cẩn thận để tránh làm bể trứng.
  • Mở lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho trứng lên khay nướng và đặt vào lò nướng khoảng 10 – 12 phút là được.
  • Cuối cùng, lấy trứng ra dĩa và thưởng thức.
 trứng cuộn nấm nướng thịt bằm
Cách làm trứng cuộn nấm nướng thịt bằm này thật quá thú vị và ngon miệng phải không nào.

2. Cách làm trứng cuộn phô mai thơm béo ngầy ngậy

2.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Trứng gà: 5 quả
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Phô mai: 3 muỗng canh

2.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn phô mai ngon cho cả nhà

  • Tách từng quả trứng cho vào tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan.
  • Lượt hỗn hợp trứng qua cái rây để hỗn hợp trứng mịn mượt.
  • Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng để hành lá quyện đều vào trứng.
  • Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo.
  • Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. chiên nhỏ lửa cho đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá.
  • Cho một lớp phô mai mozzarella lên trứng, dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
  • Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo (ở bên trái) và quét một ít dầu ăn vào không gian trống (bên phải cái chảo).
  • Đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại.
  • Lặp lại bước này cho đến khi hết phần trứng đã chuẩn bị. Cuối cùng, gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.
trứng cuộn phô mai
Cách làm trứng cuộn phô mai béo ngậy, xốp mềm này sẽ khiến không chỉ bé yêu mà cả gia đình bạn đều yêu thích luôn nhé.

3. Cách làm trứng cuộn rong biển thịt hấp ngon đáo để

3.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Thịt heo bằm: 200 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Rong biển khô: 5 miếng
  • Rượu vang: 2 muỗng canh
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Dầu ăn: 20 ml

3.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn thịt hấp rong biển thơm nức

  • Cho thịt băm, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, xíu tiêu, 1 muỗng canh bột ngô (bột bắp), 1 lòng trắng trứng, hành lá thái hạt lựu, gừng vào tô lớn, trộn đều.
  • Đánh tan 2 quả trứng cùng 1 lòng đỏ trứng với xíu muối.
  • Đun nóng 20ml dầu ăn, cho trứng đã đánh tan vào dàn mỏng đều, chiên lửa vừa cho chín đều 2 mặt.
  • Chia hỗn hợp trứng chiên làm 2 phần đều nhau để trứng chiên mỏng đều nhé.
  • Đặt miếng trứng chiên chín ra mặt phẳng, thêm 1 nửa hỗn hợp thịt băm đã trộn lên trên, dàn mỏng đều khắp miếng trứng.
  • Cắt nhỏ rong biển khô, phủ lên trên, phết thêm một đường thịt băm nữa rồi tiến hành cuộn lại từ hai đầu như hình. Làm tương tự cho trứng cuộn còn lại nhé.
  • Đặt 2 cuộn trứng vào xửng hấp, đun sôi khoảng 15 phút cho thịt băm chín là được nhé.
  • Cắt trứng cuộn rong biển thành những khoanh nhỏ, bày trí ra đĩa và dùng nóng.
  • Trứng chiên cùng rong biển thơm ngon, hỗn hợp thịt băm chín bùi béo, gia vị nêm nếm thanh đạm sẽ rất hấp dẫn.
trứng cuộn rong biển thịt hấp
Với cách làm trứng cuộn rong biển thịt hấp đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ nổi bật và ngon miệng hơn hẳn nhé.

4. Cách làm trứng cuộn khoai lang tím ngon cực bắt mắt

4.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Trứng gà: 2 quả
  • Xà lách: 1 cây
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Bột mì: 50 gram
  • Khoai lang: 1 củ
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

4.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn khoai lang đơn giản

  • Đầu tiên, bạn đem hấp chín khoai lang, nghiền nhuyễn rồi lăn thành cuốn dài.
  • Đập trứng ra tô, cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành lá cắt nhỏ vào rồi đánh đều.
  • Trộn 50 gram bột mì với 100ml nước cho đến khi hết vón cục.
  • Sau đó, tráng bột lên chảo thành từng lớp mỏng.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, chiên trứng trong 1 chảo khác.
  • Trứng chín thì đặt 1 lớp bột đã chiên lên mặt trứng rồi cho xà lách lên trên.
  • Trải thêm một lớp bột lên trên xà lách rồi đặt khoai lang vào, cuộn chặt lại rồi cắt ra từng miếng vừa ăn.
  • Các cuộn trứng này có thể chấm với tương ớt cay cay ngon miệng.
  • Nếu các bé không ăn được cay thì bạn rưới thêm sốt mayonnaise lên để tăng vị béo hoặc chấm tương cà cũng hấp dẫn không kém.
Trứng cuộn khoai lang
Trứng cuộn khoai lang đầy đủ dưỡng chất hứa hẹn sẽ là món ăn chống ngán thành công các mẹ dành cho bé nhà mình.

5. Cách làm trứng cuộn tôm hấp “vị ngon bất chấp”

5.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Tôm tươi: 200 gram
  • Trứng vịt: 2 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

5.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn tôm hấp cực đưa cơm

  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen rồi giã nhuyễn.
  • Ướp tôm với hành lá, hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • Trứng vịt cho vào chén, đánh tan cùng với 1/2 muỗng cà phê muối còn lại.
  • Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo chống dính, cho trứng vào chiên mỏng.
  • Khi trứng vừa chín tới, tắt bếp rồi cho trứng ra đĩa. Cho tôm vào, quết lên trứng và sau đó cuộn tròn trứng lại.
  • Đem hấp cách thuỷ món ăn khoảng 15 phút cho tôm chín.
  • Cuối cùng, lấy trứng ra cắt khúc 1cm, trình bày ra đĩa là hoàn tất.
trứng cuộn tôm hấp
Học cách làm trứng cuộn tôm hấp đơn giản này cho bữa cơm nhà thêm thú vị nhé.

6. Cách làm trứng cuộn chả cá kiểu Nhật ngon thật độc đáo

6.1. Nguyên liệu làm trứng cuộn

  • Trứng gà: 4 quả
  • Chả cá: 110 gram
  • Rượu Mirin: 2 muỗng canh
  • Rượu Sake: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1/2 muỗng cà phê

6.2. Hướng dẫn cách làm trứng cuộn Datemaki đặc trưng xứ Phù Tang

  • Bật lò ở 180 độ C, làm nóng lò trước giúp nhiệt được tỏa đều hơn.
  • Chuẩn bị khay thủy tinh hoặc khay sứ chịu nhiệt 20x20cm đã lót sẵn giấy nến.
  • Cắt chả cá ra thành từng lát vuông nhỏ. Trong một tô lớn, đánh tan 4 quả trứng gà.
  • Cho trứng gà, chả cá cùng các gia vị: rượu mirin, rượu sake, đường, mật ong, nước tương vào trong cối xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn hoàn toàn.
  • Lọc hỗn hợp qua rây, sau đó mới đổ vào khay đã lót sẵn giấy nến.
  • Cho vào lò nướng trong vòng 20 phút hay nhìn bề mặt đã vàng nâu là được.
  • Lật úp khuôn để lấy trứng ra, để cho nguội bớt rồi đặt lên mành tre cuốn chặt tay lại.
  • Cuối cùng bạn dùng dao cắt cuộn trứng thành từng miếng vừa ăn là được.
trứng cuộn kiểu Nhật
Với vẻ ngoài vàng ươm bắt mắt kết hợp hương vị thơm ngon quyến rũ rất đặc biệt sẽ khiến bạn ăn hoài không ngán.

Lời kết

Thật là tuyệt vời từ những công thức đơn giản, hấp dẫn cho cách làm trứng cuộn của bạn thêm phần độc đáo và lạ miệng hơn. Những món trứng cuộn này sẽ càng trở nên nổi bật hơn trên bàn ăn của nhà bạn nhờ có vị ngon hấp dẫn và trông cực kì bắt mắt. Cùng Bếp lưu lại công thức và thử làm ngay để cảm nhận được vị ngon của món ăn nhé.

>>> Xem thêm: 6 cách làm trứng xào “ngon cồn cào” kích thích bao tử cả nhà

>>> Xem thêm: Bánh Trứng Cuộn Khoai Tím – Mẹ Làm Con Khen

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.