Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm để “đập tan” cảm giác khó chịu của nắng hè oi bức thật là thú vị phải không nào các bạn? Mãng cầu xiêm (hay còn gọi là mãng cầu gai, na xiêm, na gai) – một loại quả vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều lứa tuổi yêu thích.
Nếu dùng mãng cầu xiêm làm ra những món thức uống giải khát mùa hè thì tuyệt vời còn gì bằng. Nào ta cùng Bếp “chữa cháy” với những tuyệt chiêu cách làm sinh tố mãng cầu mát lạnh, hạ nhiệt cho những ngày hè oi bức ngay đi nào.
1. Cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh, ngọt dịu
1.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Mãng cầu gai: 300 gram
- Sữa chua: 1 hũ
- Sữa đặc: 1 hộp
1.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu sữa chua
- Mãng cầu bỏ vỏ, tách hạt, lấy phần thịt để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
- Sau đó, cho mãng cầu, sữa chua, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn hỗn hợp.
- Khi xay bạn có thể thêm chút đá lạnh nếu muốn.
- Rót sinh tố mãng cầu ra ly và thưởng thức.
2. Cách làm sinh tố mãng cầu sữa tươi thơm beo béo
2.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Mãng cầu gai: 400 gram
- Sữa đặc: 1/2 hộp
- Sữa tươi có đường: 60 ml
- Đường trắng: 2 muỗng canh
2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu gai với sữa tươi
- Mãng cầu bóc bỏ vỏ, bỏ cuống và hạt, cho vào máy xay sinh tố.
- Thêm sữa đặc, sữa tươi, 2 muỗng canh vào đường rồi xay nhuyễn.
- Cho tiếp vào 1 chén đá xay xay nhuyễn là có thể dùng.
- Trút sinh tố ra ly và thưởng thức ngay cho mát.
3. Cách làm sinh tố mãng cầu “mix” với bơ tốt cho tiêu hóa
3.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Trái bơ: 150 gram
- Mãng cầu gai: 100 gram
- Sữa đặc:1 hộp
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Đường trắng: 2 muỗng cà phê
3.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu, bơ ngon bổ
- Trái bơ lột vỏ cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Mãng cầu xiêm cắt nhỏ, bỏ hạt, tách để thịt mãng cầu vào ly riêng.
- Cho các nguyên liệu gồm thịt quả bơ, mãng cầu, đường, sữa đặc, sữa tươi và 1 ly đá bào vào máy xay sinh tố, xay thật mịn.
- Trút hỗn hợp sinh tố bơ, mãng cầu ra ly hoặc cho vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút rồi thưởng thức.
4. Cách làm sinh tố mãng cầu đóng túi cho bé nhâm nhi
4.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Mãng cầu gai: 2 kg
- Đường trắng: 200 gram
- Sữa tươi không đường: 250 ml
4.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu gai nhiều vitamin
- Gọt lớp vỏ mỏng ngoài của trái mãng cầu gai, cắt ngang phần thịt mãng cầu.
- Sau đó đeo bao tay thực phẩm, tách bỏ hạt mãng cầu.
- Cho phần cơm mãng cầu vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi và đường vào xay nhuyễn trong vòng khoảng 30 giây là hoàn tất.
- Sau đó, rót hỗn hợp sinh tố mãng cầu vào bịch nilon hoặc túi zip.
- Chỉ nên đổ khoảng 2/3 bịch để tránh bị tràn ra ngoài, dùng dây thun buộc chặt miệng bịch lại.
- Cuối cùng, cho các bịch sinh tố mãng cầu đã hoàn tất bỏ vào ngăn đông tủ lạnh chừng 1 – 4 tiếng là dùng được.
5. Cách làm sinh tố mãng cầu với kem tươi, sữa tươi, sữa chua hấp dẫn
5.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Mãng cầu chín: 200 gram
- Sữa tươi không đường: 100 ml
- Sữa chua: 1 hũ
- Kem whipping: 100 gram
- Nước cốt chanh: 1/2 muỗng
- Vani: 1 ống
- Đá bào
5.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu béo ngậy vị sữa
- Cho sữa chua, kem tươi whipping kem vào tô lớn. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho thật đều thành hỗn hợp bông mịn.
- Sau đó, cho thêm vani, nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều.
- Đặt hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để hỗn hợp được cứng lại.
- Cho vào cối xay sinh tố gồm: đá bào, mãng cầu, sữa để lạnh.
- Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp cho tới khi xuất hiện bọt bông lên thì tắt máy.
- Rót hỗn hợp sinh tố mãng cầu ra ly và thưởng thức.
6. Cách làm sinh tố mãng cầu “mix” sinh tố dâu chua ngọt, thanh dịu
6.1. Nguyên liệu làm sinh tố
- Phần sinh tố mãng cầu:
- 2 chén mãng cầu gai (bỏ hột, gọt vỏ)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh đường trắng
- 250 ml nước lọc
- Phần sinh tố dâu:
- 20-25 quả dâu tây lớn (rửa sạch, bỏ cuống)
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 250 ml nước lọc
6.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm sinh tố mãng cầu dâu tây “siêu hot”
- Cho mãng cầu xiêm và sữa đặc, đường, nước lọc, ít đá bào vào máy sinh tố, xay nhuyễn mịn.
- Sau đó, chế hỗn hợp sinh tố mãng cầu ra ly và để riêng.
- Tương tự, xay nhuyễn phần nguyên liệu làm sinh tố dâu rồi rót ra 1 ly khác.
- Dùng 1 cái ly thủy tinh khác, rót 1 ít sinh tố mãng cầu vào khoảng 1/4 ly.
- Tiếp theo, rót tiếp sinh tố dâu tây vào tạo thành 1 lớp mỏng lên trên.
- Cứ liên tục xen kẽ 2 lớp sinh tố mãng cầu và dâu tây như thế cho đến khi đầy là xong.
Lời kết
Bạn có biết không, mãng cầu là loại quả có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, cung cấp năng lượng, tăng cường sức khỏe xương và răng, hỗ trợ hệ tiêu hóa… và đặc biệt chứa hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, nhiều dưỡng chất khác có trong mãng cầu như: chất chống oxy hóa và các khoáng chất thiết yếu khác cũng hỗ trợ nuôi dưỡng sức khỏe và sắc đẹp cho phái nữ. Bạn còn chờ gì nữa, nhanh tay lưu lại ngay 6 công thức cách làm sinh tố mãng cầu thơm béo và nhiều dinh dưỡng cùng Bếp các bạn nhé!
>>> Xem thêm: 6 cách nấu sữa mè đen ngũ cốc đẹp khỏe từ trong ra ngoài