cách làm đậu hũ chiên

Học 6 cách làm đậu hũ chiên ngon giòn tan, ăn phê thả ga

Các chị em muốn học cách làm đậu hũ chiên “mix” nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn khó cưỡng? So với món đậu hũ chiên truyền thống thì với nhiều công thức chế biến như Bếp sắp hướng dẫn sau đây, đảm bảo cả nhà sẽ càng mê mệt những bữa cơm “ngon lành cành đào” của chị em cho mà xem. Vào bếp cùng thử nhé!

1. Cách làm đậu hũ chiên sốt cà chua đậu Hà Lan “ngon giòn tan”

1.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ trắng: 400 gram
  • Cà chua: 1 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Đậu Hà Lan: 50 gram
  • Đường trắng: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Hành boa rô: 10 gram

1.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên sốt cà chua và đậu Hà Lan

  • Cà chua rửa sạch, sau đó thái nhỏ rồi băm nhỏ.
  • Đậu hũ rửa nước cho sạch rồi thái thành những khối vuông có cạnh khoảng 1.5cm.
  • Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo nước. Đầu hành boa rô rửa sạch, băm nhỏ.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi hạ lửa vừa, cho đậu hũ vào chiên vàng các mặt, vớt đậu ra để thấm dầu.
  • Giữ lại 1 ít dầu trong chảo, cho đầu hành boa rô băm nhỏ vào xào thơm.
  • Tiếp đến, cho cà chua vào xào 1-2 phút, nêm muối, đường, hạt nêm + nửa chén nước vào đun sôi.
  • Cho đậu hũ chiên vào đảo đều, đun sôi khoảng 10 phút với lửa nhỏ.
  • Cuối cùng, cho đậu Hà Lan vào chảo đun tiếp 5 phút cho đậu chín là hoàn thành.
đậu hũ chiên sốt cà
Còn chờ gì nữa nhanh xuống bếp triển ngay cách làm đậu hũ chiên sốt ngon lành này cho bữa cơm chiều đi nhé!

2. Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt trứng muối “ăn ngon đắm đuối”

2.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ non: 440 gram
  • Trứng muối: 4 quả
  • Bột bắp: 100 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Chà bông: 20 gram
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Hành tây: 20 gram
  • Tỏi băm: 10 gram

2.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên sốt trứng muối chà bông

  • 4 quả trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội để bóc vỏ lấy lòng đỏ trứng.
  • Sau đó cho lòng đỏ trứng cho vào tô, dùng nĩa tán nhuyễn ra.
  • Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi băm và hành tây băm nhuyễn rồi cho phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào xào 5 phút,
  • Thêm vào chảo 20ml nước ấm rồi tắt bếp cho sốt ra chén để riêng.
  • Đậu hũ non rửa sạch và để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
  • Trước khi chiên đậu hũ, bạn chuẩn bị 100 gram bột bắp + 2 lòng đỏ trứng gà đánh đều.
  • Sau đó lăn đậu hũ theo thứ tự bột bắp, lòng đỏ trứng gà và bột bắp rồi đặt vào chảo chiên ngập dầu, nhẹ nhàng đổi mặt đậu hũ để chiên vàng hai mặt rồi cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cách làm đậu hũ chiên sốt trứng muối chà bông đã hoàn thành và có thể trình bày ra dĩa cùng một ít mỡ hành cho đẹp mắt.
đậu hũ non chiên
Đậu hũ non chiên vàng óng béo ngậy bên trong, kết hợp sốt trứng muối bao lấy vỏ ngoài giòn giòn bùi bùi, kèm lớp chà bông bên trên mặt thật hấp dẫn.

3. Cách làm đậu hũ chiên sốt cay Hàn Quốc đậm vị khó cưỡng

3.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ trắng: 500 gram
  • Đậu phộng: 50 gram
  • Hạt hồ đào: 50 gram
  • Hành lá: 1 cây
  • Mè trắng: 10 gram
  • Bột chiên giòn: 50 gram
  • Muối, tiêu xay
  • Tương ớt: 4 muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

3.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên sốt cay kiểu Hàn Quốc

  • Rắc muối và hạt tiêu tẩm lên đậu hũ, sau đó cắt thành miếng vuông cạnh 2cm và thấm khô miếng đậu bằng khăn giấy.
  • Đậu phộng và hạt hồ đào cho vào cối giã giập. Hành lá thái nhỏ.
  • Trong 1 bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt gồm 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh giấm gạo; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng canh dầu ăn vào trộn đều.
  • Lăn đậu hũ qua một lớp bột chiên. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, thả đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt.
  • Làm nóng chảo trở lại, cho nguyên liệu sốt vào chảo đun sôi khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ vào đảo nhẹ.
  • Đun chừng 2 phút trên lửa nhỏ cho sốt thấm rồi rắc lạc và óc chó giã dập lên trên mặt.
  • Gắp đậu ra đĩa, rưới sốt và rắc mè lên trên là hoàn thành cách làm đậu hũ chiên sốt cay kiểu Hàn nhé.
đậu hũ chiên sốt cay
Món ăn có màu sắc cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt càng thêm hấp dẫn.

4. Cách làm đậu hũ chiên xù kiểu Nhật “ăn là nghiện”

4.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ non: 1 hộp
  • Bột mì: 80 gram
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Rượu Mirin: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 4 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Bột chiên xù: 60 gram
  • Cá bào: 1 ít

4.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên xù rắc cá bào

  • Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn. Trứng đập ra chén, đánh tan.
  • Làm sốt chấm: cho 2 muỗng nước tương, 2 muỗng rượu mirin, 4 muỗng nước, 1 muỗng đường vào nồi và nấu sôi thì tắt bếp và đổ sốt ra chén.
  • Đậu hũ áo một lớp bột mì rồi tới một lớp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù.
  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu hũ vào chiên đến khi chín vàng giòn các mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Cho đậu hũ ra dĩa, rắc lên chút cá bào khô và hành lá, chấm kèm nước sốt tương đã chuẩn bị là ngon tuyệt.
đậu hũ chiên kiểu nhật
Với một chút biến tấu đơn giản trong cách làm đậu hũ chiên là bạn đã có ngay món ngon nóng hổi cực ngon lành để ăn kèm nước sốt tương rồi.

5. Cách làm đậu hũ chiên viên tròn kiểu mới ăn là “đưa cơm”

5.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ non: 80 gram
  • Cà rốt: 100 gram
  • Ngò rí: 80 gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 30 gram
  • Bột mì: 90 gram
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100 ml

5.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên cà rốt đơn giản

  • Đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ chừng 0.5cm. Đổ phần đậu này vào một chiếc khăn xô hoặc khăn mỏng, túm lại rồi dùng tay bóp nhuyễn phần đậu bên trong.
  • Vắt bớt nước trong đậu để khi trộn có độ kết dính tốt hơn.
  • Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Dùng bao tay nilon, bóp tơi đậu hũ nghiền một lần nữa, cho phần óc đậu, cà rốt, ngò rí, trứng, bột mì và bột bắp vào tô rồi trộn đều.
  • Sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè cho vừa ăn rồi trộn đều lại lần nữa.
  • Viên đậu hũ thành từng viên tròn đều nhau. Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt đậu chiên.
  • Khi dầu bắt đầu sôi, thả từng viên đậu vào chiên trên lửa vừa.
  • Khi các viên đậu ngả màu vàng nâu thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
  • Gắp đậu ra đĩa sâu lòng hoặc bát miệng rộng, trang trí bằng lá ngò tươi bên trên cho đẹp mắt là xong.
đậu hũ chiên kiểu mới
Cách làm đậu hũ chiên kiểu mới có vị ngon thanh đạm nhờ sự kết hợp của các loại gia vị hứa hẹn sẽ là món mặn ngon cơm cho cả nhà đổi vị.

6. Cách làm đậu hũ chiên sốt Teriyaki ngon “thích mê ly”

6.1. Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên

  • Đậu hũ trắng: 396 gram
  • Bột bắp: 60 gram
  • Dầu ăn: 200 ml
  • Khô mực: 6 gram
  • Hành lá: 1 cây
  • Gừng: 1/2 củ
  • Rượu Sake: 2 muỗng canh
  • Rượu Mirin: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh

6.2. Thực hiện cách làm đậu hũ chiên sốt Teriyaki khá lạ miệng

  • Đậu hũ đặt lên khay rồi dùng một khay khác có chứa nước đè lên rồi cho vào lò vi sóng quay 2 – 3 phút thì lấy ra.
  • Làm sốt Teriyaki: cho 2 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh rượu Sake, 2 muỗng canh nước tương vào tô rồi khuấy đều. Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn, hành lá xắt nhỏ.
  • Đậu hũ lăn qua một lớp bột bắp rồi để riêng. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Sau đó, rưới nước sốt Teriyaki lên và để lửa liu riu cho đậu hũ thấm đều gia vị.
  • Rắc thêm khô mực sợi Nhật Bản lên là hoàn tất cách làm đậu hũ chiên sốt Teriyaki.
  • Khi ăn gắp đậu hũ ra dĩa, rưới nước sốt và rắc thêm một lớp khô mực sợi nữa là có thể thưởng thức.
đậu hũ chiên sốt Teriyaki
Đậu hũ chiên sốt Teriyaki thấm đều gia vị đậm đà cùng khô mực ngòn ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Lời kết

Thật là hấp dẫn không còn lời nào để diễn tả nữa phải không nào các chị em ơi. Nhanh tay cùng Bếp triển liền và luôn những cách làm đậu hũ chiên ngon vạn người mê cho bữa cơm nhà mình thêm đậm đà, ấm cúng nhé!

>>> Xem thêm: 6 cách làm đậu hũ kho chay, mặn vừa thanh đạm lại vừa đậm đà

>>> Xem thêm: Đậu hũ chiên phiên bản nhà hàng – Đậu Hũ Rang Muối, cách làm đơn giản ngay tại nhà

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.