Bạn tự hỏi “Cách nấu món súp như thế nào mà khi ăn vào là ‘bắt ngay vị ngon’ nơi đầu lưỡi?” Làm sao để có được nồi súp thơm nóng, dễ ăn và tràn đầy dinh dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình?
Câu trả lời nằm ở bí quyết và sự khéo léo của bạn trong quá trình áp dụng các công thức nấu súp mà bạn thể hiện ngay tại nhà mình. Cùng Bếp khám phá một vài bí quyết cách nấu món súp “bổ não hảo ngon” ngay sau đây nhé!
1. Cách nấu món súp tôm bông cải xanh cho bé “khỏe lớn nhanh”
1.1. Nguyên liệu nấu súp
- Khoai tây: 50 gram
- Bông cải xanh: 30 gram
- Tôm tươi: 30 gram
- Dầu olive: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm Hải Nhi (dành riêng cho bé): 1/4 muỗng cà phê
1.2. Thực hiện cách nấu món súp tôm bông cải xanh ăn dặm
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt ô nhỏ. Bông cải xanh rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen ở lưng, thái lát mỏng và bằm nhuyễn.
- Cho khoai tây vào nấu cùng 200ml nước dùng tôm đến khi chín mềm nhừ thì dùng muỗng nghiền nát hoặc cho khoai vào máy xay xay mịn.
- Cho thịt tôm bằm vào nồi khoai tây xay mịn, khuấy đều để tôm không bị vón cục.
- Khi tôm vừa chín tới thì cho tiếp bông cải xanh vào nấu thêm 2 phút.
- Khi súp chín, các mẹ nêm vào 1/4 muỗng cà phê nước mắm Hải Nhi, khuấy đều súp và tắt bếp.
2. Cách nấu món súp cua bí đỏ cho bé trên 8 tháng tuổi
2.1. Nguyên liệu nấu súp
- Pasta hữu cơ HiPP: 30 Gram
- Dầu ăn cho bé: 5 ml
- Nước dùng: 300 ml
- Bí đỏ: 40 gram
- Thịt cua hấp chín: 50 gram
2.2. Thực hiện cách nấu món súp cua bí đỏ ăn dặm cho bé yêu
- Cho 300ml nước dùng và bí đỏ cắt hạt lựu vào nồi nấu sôi cho chín mềm.
- Sau đó dùng máy xay cầm tay xay hỗn hợp bí đỏ thật mịn nhuyễn.
- Cho thịt cua đã hấp chín vào hỗn hợp bí đỏ vừa xay mịn, dùng muỗng khuấy đều.
- Thêm phần pasta hữu cơ HiPP vào, nấu sôi khoảng 4 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng, cho 5ml dầu cá hồi vào súp, khuấy đều để dầu hòa quyện là xong.
3. Cách nấu món súp hải sản chua cay “ăn là mê ngay”
3.1. Nguyên liệu nấu súp
- Nghêu: 500 gram
- Tôm thẻ, mực ống: 200 gram/ mỗi loại
- Nấm rơm: 100 gram
- Nấm kim châm: 50 gram
- Trứng gà: 1 quả
- Cà chua: 100 gram
- Sả cây: 80 gram
- Bột bắp: 3 muỗng canh
- Nước cốt me: 50ml
- Ngò rí: 20 gram
- Hành tím: 10 gram
- Lá chanh: 5 gram
- Gia vị nêm VEDAN vị heo: 2 muỗng canh
3.2. Thực hiện cách nấu món súp hải sản nấm thơm lừng ấm bụng
- Sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch để ráo. Tôm, mực thái hạt lựu, rau củ thái nhỏ.
- Bắc nồi đun nóng chút dầu, phi thơm 40 gram sả khúc đập dập, cho nghêu + 2 chén nước lọc vào luộc 10 phút, vớt ra để nguội và tách lấy phần thịt nghêu.
- Cho tiếp chút dầu vào nồi đun nóng, phi thơm phần sả khúc đập dập còn lại + lá chanh + hành tím xắt lát cho dậy mùi rồi bỏ cà chua thái nhỏ vào xào mềm.
- Đổ 1,8 lít nước luộc nghêu vào đun sôi, vớt bỏ sả khúc và lá chanh ra.
- Nêm vào nồi nước 1 muỗng nước mắm, 50ml nước cốt me, 1.5 muỗng đường, 2 muỗng gia vị nêm heo VEDAN.
- Cho tiếp tôm, mực, nấm kim chi và nấm rơm vào nấu chín.
- Bạn pha loãng 3 muỗng bột bắp với nước và chế từ từ vào nồi súp đến khi sệt.
- Tiếp tục cho từ từ 1 quả trứng gà vào, vừa đổ vừa khuấy sao cho trứng được kéo thành sợi. Cuối cùng, cho thịt nghêu vào rồi tắt bếp.
- Múc súp ra tô, rắc ngò rí và ít tiêu lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
4. Cách nấu món súp hàu trứng bắp thảo “ngon tuyệt hảo”
4.1. Nguyên liệu nấu súp
- Hàu sữa: 300 gram
- Xương ống: 500 gram
- Nấm bào ngư, đậu Hà Lan: 100 gram/ mỗi thứ
- Cà rốt, bắp Mỹ: 100 gram/ mỗi thứ
- Bột năng: 100 gram
- Hành lá, ngò rí: 20 gram / mỗi thứ
- Trứng bắc thảo: 4 quả
- Lòng đỏ trứng gà: 4 cái
- Trứng gà: 2 quả
- Bột năng: 120 gram
- Trứng cút: 20 quả
4.2. Thực hiện cách nấu món súp hàu trứng bắp thảo đại bổ
- Bắc nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng. Chờ đến khi nước sôi thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 1 lít nước lọc.
- Đun lửa lớn cho nước sôi, vớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa, nấu cỡ 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.
- Sơ chế: cà rốt cắt hạt lựu, nấm bào ngư xé sợi, đậu Hà Lan rửa sạch, hàu làm sạch, trứng cút bóc vỏ.
- Cho các nguyên liệu trên vào nồi nước dùng + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường, dùng vá nhẹ nhàng khuấy đều.
- Pha loãng bột năng cùng 100ml nước, đổ từ từ bột năng vào nồi súp hàu, nhẹ nhàng khuấy đều cho đến khi súp sệt lại.
- Nấu thêm 2 phút ở lửa vừa cho bột năng chín, nhẹ tay vừa khuấy đều thành vòng vừa cho 1 quả trứng gà đánh tan vào để tạo vân trứng cho món súp đẹp mắt hơn.
- Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp, rắc tiêu, hành ngò và nêm thêm 1 ít nước tương tùy khẩu vị.
Lời kết
Wow…Thật tuyệt! Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong những chén súp ngon “hảo hảo” cực chất lượng rồi. Nhanh tay lưu lại ngay những cách nấu món súp ngon theo bí quyết công thức của Bếp vừa hướng dẫn nhé. Súp ngon nóng hổi vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm lại có ích cho sức khỏe người lớn, chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn càng thêm thích thú cho mà xem.
>>> Xem thêm: Cách nấu canh Miso thực dưỡng: 7 bí kíp bạn không thể bỏ qua
>>> Xem thêm: Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thơm Ngon Dễ Nấu