cách làm bánh tráng nướng

4 cách làm bánh tráng nướng ăn vặt ngon say mê cực hút

Những ngày mưa lạnh mà thử cách làm bánh tráng nướng “nhậu sương sương” tại nhà thì chắc sẽ tuyệt lắm phải không nào cả nhà! Trong bài chia sẻ công thức sau đây, Bếp sẽ hướng dẫn các bạn một số bí kíp cho cách làm bánh tráng nướng ngon cực độc đáo để và vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà nhé. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Công thức làm bánh tráng nướng chảo thơm ghiền tuyệt hảo

1.1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Bánh tráng: 5 miếng
  • Thịt heo xay: 300 gram
  • Xúc xích: 4 cây
  • Trứng gà: 5 quả
  • Pate gan: 50 gram
  • Phô mai: 5 viên
  • Hành lá: 50 gram
  • Tép khô: 50 gram
  • Hành phi: 50 gram
  • Ớt sa tế: 25 gram
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Sốt Mayonaise, tương ớt

1.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh tráng nướng chảo

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 300 gram thịt heo xay vào đảo đều, nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đảo 5 phút cho thịt vừa chín tới thì lấy ra để riêng.
  • Cho bánh tráng lên chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh ớt sa tế, tán đều.
  • Cho tiếp 1 muỗng canh hành lá, 1 muỗng canh thịt heoi xào, 1 quả trứng gà lên trên, tán đều mặt bánh tráng.
  • Đợi mặt bánh hơi ráo, cho tiếp thịt bằm, 1 muỗng canh pate gan, 1 viên phô mai, tán nhuyễn đều khắp mặt.
  • Tiếp đến, rắc 1 muỗng canh tép khô, 1 muỗng canh hành phi, xếp 10gr xúc xích (cắt lát) lên trên mặt cho đẹp mắt.
  • Xịt xốt mayonaise và tương ớt Maggi lên trên theo đường zic zăc là hoàn thành.
  • Xếp bánh ra đĩa và thưởng thức. Bánh tráng nướng nóng hỏi giòn tan hòa quyện cùng vị béo bùi của trứng, phô mai, pate, vị đậm đà của thịt, tép khô, tương ớt giúp tạo nên hương vị rất đặc biệt.
bánh tráng nướng chảo
Nào ta cùng làm bánh tráng nướng chảo để nhâm nhi thôi.

2. Công thức làm bánh tráng mắm ruốc đặc sản Phan Thiết

2.1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Thịt heo băm: 100 gram
  • Tiêu: 2 gram
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Bơ: 2 gram
  • Mắm ruốc: 2 gram
  • Xúc xích heo: 2 cây
  • Bánh tráng: 10 miếng

2.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh tráng nướng mắm ruốc chảo

  • Làm nhân thịt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm rồi thêm 100 gram thịt băm xào cho chín, nêm tiêu vào cho thơm.
  • Đập 1 quả trứng gà vào tô, mêm 1 muỗng cà phê bột nêm vào rồi đánh tan trứng.
  • Dùng cọ nhỏ phết 1 lớp bơ lên bánh tráng trước rồi mới phết mắm ruốc lên, lưu ý chỉ phết mắm ruốc 1 góc thôi, phết nhiều quá thì bánh tráng mắm ruốc sẽ bị mặn.
  • Sau đó, đặt bánh tráng lên chảo chống dính, mở lửa nhỏ để bánh không bị khét. Nhanh tay tráng trứng đều khắp mặt bánh.
  • Tiếp tục thêm các loại topping cho bánh tráng mắm ruốc như: hành lá, thịt băm, xúc xích, con ruốc… vào rồi khéo léo gập bánh tráng mắm ruốc lại thành cuộn là xong.
  • Cách làm bánh tráng mắm ruốc thật đơn giản đúng không nào. Chỉ cần vài phút là chúng ta đã có món bánh tráng mắm ruốc nướng áp chảo thơm lừng để chiêu đãi cả gia đình một món ăn vặt ngon lành rồi đấy.
Bánh tráng mắm ruốc
Bánh tráng mắm ruốc áp chảo có lớp vỏ bánh nướng giòn được phủ bơ và mắm ruốc mằn mặn, ăn cùng thịt bằm, trứng, xúc xích, ruốc… thật là hấp dẫn.

3. Công thức làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngon nức tiếng

3.1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Trứng cút: 10 quả
  • Củ hành tím khô: 100 gram
  • Hành lá: 100 gram
  • Sả: 50 gram
  • Sa tế: 100 gram
  • Mắm ruốc huế: 100 ml

3.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh tráng nướng Đà Lạt

  • Đầu tiên, bạn bóc hành tím, rửa sạch rồi bào mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu vào chảo đun nóng già, phi hành tím đến khi hành có mùi thơm và chín vàng đều thì để ra đĩa, lót giấy thấm dầu cho ráo.
  • Sả rửa lại cho sạch, bóc lớp vỏ ngoài rồi đập dập và thái nhỏ.
  • Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo rồi đun cho nóng già, sau đó cho sả vào phi cho thơm khoảng 1-2 phút đến khi sả vàng lại thì đổ ra chén (chú ý không cần phải phi chín quá và trong lúc phi thì cần chú ý nhỏ lửa để tránh làm cháy sả).
  • Rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ, bạn đem 1/2 số hành lá phi thơm với 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành. Lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành trộn với dầu sáng nhìn bóng dầu ngon ngon béo ngậy, không nên để hành chín quá, cho riêng ra 1 chén con, 1/2 phần còn lại để nhuyễn.
  • Bạn có thể nướng bánh bằng bếp than củi hoặc bếp gas bật lửa vừa nhưng tuyệt đối không được nướng bằng bếp than tổ ong vì có thể sẽ gây ngộ độc.
  • Bạn hãy đặt vỉ nướng lên bếp để cho bánh tráng lên và nướng qua 1 vòng.
  • Cho lần lượt các gia vị như sau: 1 muỗng cafe sả, 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe mỡ hàn và 1 muỗng cafe mắm ruốc Huế trên mặt bánh tráng.
  • Đập 3 quả trứng cút hoặc 1 quả trứng gà lên mặt bánh, sau đó dùng cọ đảo nhanh tay trứng với các gia vị vừa bỏ vào cho đều, quay đều khắp mặt bánh.
  • Lúc này để lửa nhỏ hơn 1 chút để tránh làm bánh tráng bị cháy, cũng giúp cho trứng cùng các gia vị thấm đều vào bánh và có thời gian đủ chín.
  • Nhân lúc trứng chưa kịp chín, bạn rắc hành lá đã thái nhỏ lên đều mặt bánh, xịt tương ớt, tương cà hoặc bất cứ loại nước xốt nào bạn thích theo vòng tròn cho đều rồi rắc hành phi lên bánh.
  • Nếu thích bạn có thể cho thêm hạt mè hay những nguyên liệu khác.
  • Cuối cùng, bạn xoay xoay bánh tráng trên vỉ nướng để cho bánh chín đều rồi đặt vào đĩa là đã có thể thưởng thức luôn nhé.
bánh tráng nướng Đà Lạt
Món bánh tráng nướng Đà Lạt lại mang nhiều nét riêng với một hương vị hấp dẫn, thu hút khác không giống bất cứ nơi nào.

4. Công thức làm bánh tráng nướng mắm ruốc, tóp mỡ, phô mai, nem chua

4.1. Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Bánh đa mè: 200 gram
  • Bắp cải trắng: 100 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Nem chua: 100 gram
  • Tôm khô:  50 gram
  • Tóp mỡ: 200 gram
  • Hành lá: 70 gram
  • Phô mai Cheddar: 100 gram
  • Mắm ruốc: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1/2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh

4.2. Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh tráng nướng mắm ruốc phô mai

  • Bắc chảo nấu tan 5gr bơ thực vật rồi cho 2 muỗng canh mắm ruốc cùng 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt bột, 20ml nước lọc. Nấu 10 phút cho đến khi sốt mắm ruốc kẹo lại.
  • Dùng cọ phết mỏng sốt mắm ruốc đều lên bề mặt bánh tráng. Rắc đều hành lá cắt nhỏ, tôm khô giã nhuyễn, tóp mỡ, nem chua cắt nhỏ, bắp cải cắt sợi.
  • Đặt bánh tráng lên vỉ nướng và dùng đũa dàn đều topping, rồi rưới đều trứng gà đánh tan. Nướng cho đến khi bánh gần chín đều thì bạn cho 1 lát phô mai Cheddar trải đều bánh nướng thêm 2 phút.
  • Bánh tráng mắm ruốc tóp mỡ phô mai nướng thưởng thức nóng ngon hơn, bạn có thể ăn kèm thêm nem chua nướng, sốt chấm tùy theo sở thích để món ăn được phong phú và bắt mắt hơn nhé!
bánh tráng mắm ruốc tóp mỡ
Tự làm bánh tráng nướng mắm ruốc tóp mỡ phô mai nướng hấp dẫn như này thì bạn sẽ không cần tốn thời gian đi mua hay xếp hàng đợi dài ở hàng quán.

Lời kết

Chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản bạn đã có thể tự tin với những cách làm bánh tráng nướng thơm ngon, lại còn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món bánh tráng nướng như Bếp vừa giới thiệu mang nét đặc trưng khi được “mix” với sốt mắm ruốc thơm ngon cùng các topping bắt mắt như: tóp mỡ, ruốc, tôm khô, nem chua, mỡ hành, trứng cút… càng khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Bếp chúc tất cả các bạn sẽ thực hiện thành công với những món bánh tráng nướng “ngon độc lạ” của riêng mình nhé!

>>> Xem thêm: 3 cách làm gà rán kiểu Nhật, Mỹ, Hàn giòn thơm khó cưỡng

>>> Xem thêm: Bánh Tráng Cuộn Trứng Chiên Giòn – Món Ăn Vặt Dễ Làm Tại Nhà

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.