Giỏ Hàng
cách làm nem nướng

4 bí kíp cách làm nem nướng chay, mặn ăn với bún ngon tuyệt

Công thức cách làm nem nướng ăn với bún, cuốn bánh tráng tại nhà sao cho ngon chuẩn vị như ngoài hàng? Nem nướng là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngọt tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu ăn nem nướng tại các hàng rong vỉa hè chắc hẳn các bạn sẽ lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm ảnh hưởng sức khỏe gia đình mình. Sau đây, Bếp xin giới thiệu đến các bạn một vài cách làm nem nướng tại nhà, đảm bảo vừa ngon lại vừa an toàn vệ sinh cho cả gia đình yên tâm thưởng thức.

1. Cách làm nem nướng đặc sản ngon nức tiếng Nha Trang

1.1. Nguyên liệu làm nem nướng

  • Thịt heo: 600 gram
  • Mỡ heo: 50 gram
  • Bột năng: 20 gram
  • Bột nở (baking powder): 5 gram
  • Đường trắng: 25 gram
  • Hạt nêm: 10 gram
  • Thính gạo: 10 gram
  • Tiêu: 2 gram
  • Dầu điều: 50 ml
  • Tôm tươi: 100 gram
  • Gan heo: 50 gram
  • Hành tím: 30 gram
  • Gạo: 30 gram
  • Nước: 200 ml
  • Nước mắm: 15 ml
  • Tương hột: 20 gram

1.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm nem nướng Nha Trang

  • Xay nhuyễn 500 gram thịt heo và 50 gram mỡ heo.
  • Sau đó nêm vào tô thịt gồm 20 gram bột năng, 5 gram bột nở, 10 gram đường, 5 gram hạt nêm, 10 gram thính gạo, 2 gram tiêu và 20ml dầu điều. Dùng muỗng quết và trộn đều thịt với các nguyên liệu và ướp thịt trong 30 phút.
  • Đun nóng 30ml dầu điều và phi thơm 15 gram hành tím băm. Tiếp theo cho 100 gram thịt heo, 100 gram tôm và 50 gram gan heo băm nhuyễn vào xào săn lại. Sau đó dùng cối xay hoặc máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Nước chấm nem nướng: Nấu 30 gram gạo và 200ml nước thành cháo. Sau đó, múc cháo vào hỗn hợp vừa xay nhuyễn. Dùng muỗng khuấy đều với nhau.
  • Nêm gia vị gồm 15ml nước mắm, 5 gram hạt nêm, 15 gram đường và 20 gram tương hột xay mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi nước sốt chấm sôi thì tắt bếp.
  • Sau khi thịt đã thấm gia vị, đặt cây tre hoặc đũa vào giữa miếng thịt và bọc kín chặt lại.
  • Tiếp theo cho thịt lên bếp than, nướng chín vàng 2 mặt. Thường xuyên đảo, trở mặt để nem nướng không bị cháy.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nem nướng Nha Trang rồi đấy.
  • Món nem nướng ăn kèm bún, rau thơm, xoài xanh, khế chua, chuối chát, xà lách và bánh tráng chiên giòn là hết ý.
Nem nướng Nha Trang
Nem nướng Nha Trang là món ăn ngon đặc sản khá nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

2. Cách làm nem nướng bò sả thơm lừng kích thích vị giác

2.1. Nguyên liệu làm nem nướng

  • Thịt bò: 200 gram
  • Sả: 100 gram
  • Giò sống: 100 gram
  • Đường trắng: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Mỡ heo: 50 gram
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh

2.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm nem bò nướng sả làm mồi nhậu bia

  • Cắt nhỏ 50 gram mỡ trộn đều với 1 muỗng canh đường ướp 30 phút.
  • Mỡ sau khi ướp bạn trộn với 100 gram giò sống, 200 gram thịt bò băm.
  • Nêm vào thịt 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm.
  • Đeo bao tay vào trộn thật đều tất cả hỗn hợp, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn đá 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị và giúp nem thêm dai.
  • Sau khi thịt đông dẻo, bạn nắn lấy 1 viên thịt và cuộn vào phần đầu của cây sả.
  • Nhớ nắn chặt tay để nem bò nướng sả không bị rời rạc rơi khỏi cây.
  • Làm tương tự lần lượt cho đến khi hết thịt và đem nem đi nướng chín trên bếp lửa than là xong nhé.
  • Cách làm nem nướng sả với vị ngọt của thịt bò, mùi thơm của sả, ăn kèm tương ớt sẽ khiến bạn ăn mãi không dừng.
nem bò nướng sả
Các bạn nhớ ghi lại cách làm nem nướng sả vị bò này để rảnh rỗi hoặc dịp cuối tuần làm thử chiêu đãi gia đình nhỏ yêu thương của mình nhé.

3. Cách làm nem nướng thịt heo giòn dai, đậm vị

3.1. Nguyên liệu làm nem nướng

  • Thịt nạc dăm heo: 400 gram
  • Mỡ heo: 100 gram
  • Hành tím băm :1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Mật ong: 1 muỗng canh

3.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm nem nướng thịt heo tại nhà

  • Nạc dăm heo mua về cắt nhỏ, cho vào tô ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm.
  • Sau đó cho thịt đã ướp vào tủ đông để 30 phút.
  • Cắt hạt lựu 100 gram mỡ heo, trụng mỡ qua nước sôi cho mỡ bớt mùi tanh.
  • Lấy thịt trong tủ đông ra cho vào cối xay lần nữa, trộn thịt đã xay cùng với mỡ heo cho hoà quyện. Đem thịt cho vào tủ đông thêm 1 tiếng.
  • Thịt sau khi để đông cho vào cối xay nhuyễn lần nữa. Cho viên thịt vào đũa tre, vo lại tạo thành xiên nem.
  • Sốt áo nem: Trộn đều dầu màu điều, mật ong và tương ớt lại với nhau. Sau đó, chuẩn bị bếp nướng nem đến khi xém vàng 2 mặt, trong lúc nướng phết sốt lên mặt để nem lên màu đẹp hơn.
  • Dọn nem nướng ra mâm, ăn kèm cùng rau răm, đồ chua, chấm với tương ớt.
nem heo nướng
Cách làm nem nướng giòn dai đậm vị chắc chắn sẽ là món ăn chơi thú vị cho gia đình bạn dịp cuối tuần.

4. Cách làm nem nướng chay ngon thanh đạm cho ngày rằm

4.1. Nguyên liệu làm nem nướng

  • Đậu hũ trắng: 300 gram
  • Nấm hương: 100 gram
  • Sả: 100 gram
  • Tỏi: 30 gram
  • Hẹ: 30 gram
  • Hạt nêm chay Knorr Nấm hương: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Tía tô: 100 gram
  • Sườn non chay: 50 gram

4.2. Hướng dẫn thực hiện cách làm nem nướng chay đơn giản

  • Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: đậu hủ thái miếng. Nấm hương tươi hoặc khô ngâm nềm, thái nhỏ. Sườn non chay ngâm nềm, vắt cho ráo nước rồi xé sợi.
  • Cho vào máy 5 gram sả băm, tỏi, nấm hương và xay nhuyễn lần thứ nhất.
  • Lần thứ 2 bạn cho thêm sườn non chay và nêm vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm hương chay Knorr, 1 muỗng cà phê đường và tiêu xay sau đó xay nhuyễn lần 2. Ở lần xay này, bạn giữ máy xay khoảng 2 – 3 phút, lặp lại khoảng 3 lần để hỗn hợp dai hơn.
  • Sau khi xau nhuyễn, bạn trộn hỗn hợp với hẹ thái nhuyễn và đậu hủ thật đều, dùng tay quết khoảng 10 phút để hỗn hợp thêm dai.
  • Sau đấy, bọc hỗn hợp quanh gốc sả tươi, lót một lá tía tô phía dưới để cố định nem.
  • Bạn có thể vừa nướng nem chay trên bếp than hoa vừa thưởng thức cho nóng hoặc nướng trong lò nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút.
  • Trong quá trình nướng nem chay bạn nhớ quét dầu ăn lên để chống dính.
  • Nem có thể ăn cùng bún và rau sống, cuốn bánh tráng đều ngon.
nem nướng chay
Cách làm nem nướng chay cũng khá dễ và ngon không thua kém món nem nướng mặn phải không nào cả nhà!

Lời kết

Thật quá tuyệt vời với những cách làm nem nướng của Bếp phải không nào quý vị! Nếu cuối tuần này, các bạn chưa biết làm món gì để đổi vị cho cả gia đình mình thì đừng bỏ lỡ công thức cách làm nem nướng mà Bếp vừa chia sẻ qua bài viết trên nhé. Đảm bảo chỉ cần nếm thử một miếng là không ai cưỡng lại được hương vị ngon ơi là ngon của những món nem nướng tuyệt vời này.

>>> Xem thêm: 4 công thức làm bánh trứng nướng đủ hương vị đê mê, quyến rũ

>>> Xem thêm: Cách Làm Chả Ram Tôm Thịt Giòn Ngon, Để Được Lâu

Nhập bình luận

Free Ship Tận Nhà

Cho đơn hàng từ 300k

Đổi Trả Trong 5 Ngày

đối với sản phẩm lỗi

Bảo Hành Toàn Quốc

hỗ trợ bảo hành tận nhà

Bảo Mật Thanh Toán

không lộ thông tin cá nhân

trợ thủ đắc lực giúp bạn

nấu ăn nhanh!

Một số sản phẩm tiện ích sẽ giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian nấu ăn. Mỗi một dụng cụ, thiết bị tiện ích đều được Bếp chắt lọc và sử dụng qua trước khi giới thiệu đến mọi người.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.