Tôm rim nước cốt dừa

Cách làm tôm rang nước cốt dừa đảm bảo hao cơm

Tôm là một loại hải sản phổ biến trên thế giới. Tôm chứa ít calo nhưng lại giàu chất dinh dưỡng, do đó loại thực phẩm này được xem là lý tưởng để đưa vào thực đơn giảm cân. Tính trung bình, trong 100g tôm nấu chín có:

  • Năng lượng: 99 calo
  • Chất béo: 0,3 gram
  • Carbs: 0,2 gram
  • Cholesterol: 189 miligam
  • Natri: 111 miligam
  • Protein: 24 gram

Bên cạnh đó, tôm còn cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm: Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magie, Canxi, Kali, Sắt và Mangan.

Theo các chuyên gia, ăn tôm còn giúp chống oxy hóa nhờ trong tôm có chất astaxanthin, đây là một chất có khả năng làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra, chất astaxanthin có trong tôm còn góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và não bộ, đồng thời làm tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt cho cơ thể.

Tôm rang nước cốt dừa

Tôm khi được nấu với nước cốt dừa sẽ được tăng thêm mùi vị và thơm ngon hơn. Nước cốt dừa béo ngậy, thơm mùi đặc trưng của dừa mang giá trị ứng dụng cao trong ẩm thực. Không những vậy, nước cốt dừa còn rất giàu các khoáng chất như đồng, sắt, selen, canxi, magie, photpho, các vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tạo cơ bắp và giảm mỡ, ngăn ngừa mệt mỏi, làm giảm tình trạng viêm loét…

Nhờ giá trị dinh dưỡng mà 2 loại thực phẩm trên mang lại, từ lâu tôm rang nước cốt dừa đã trở thành một món ăn nổi tiếng của vùng quê dừa Bến Tre. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến Bến Tre để được thưởng thức món ăn dân dã mà đậm đà thơm ngon này, hôm nay BepXua sẽ đưa bạn về với ẩm thực miền Tây cùng công thức “Tôm rang nước cốt dừa” vô cùng đơn giản dễ làm.

Tôm rim nước cốt dừa

Tôm Rang Nước Cốt Dừa

Món tôm rang nước cốt dừa vô cùng dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị nhưng thành quả thì không thể chê. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon và nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tôm thẻ
  • 1 chén cơm nước cốt dừa
  • ớt, tỏi, ngò rí

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Tôm: rửa sạch, cắt đầu, râu ria và chân, giữ đuôi tôm.
  • Tỏi: băm nhỏ. Ớt: đâm nhuyễn với ½ muỗng canh muối + ⅓ muỗng cà phê bột ngọt

Thực hiện

  • Trộn đều tôm và hỗn hợp ớt vừa đâm cùng 2 muỗng canh đường
  • Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)
  • Cho tôm vào, đảo đều
  • Tôm săn keo lại cho 1 chén cơm nước cốt dừa vào
  • Đảo tôm thêm một vàilần nữa cho tới khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức

  • Bày ra đĩa, trang trí cùng ít ớt quả và ngò rí. Ăn kèm cơm nóng (cơm nấu cùng nước dừa sẽ thơm ngon hơn). Bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận hương vị béo bùi và tinh tế của món ăn này.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm tôm rang nước cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ăn ngon khác từ tôm

  • Gỏi tôm xoài xanh
  • Tôm xào mướp đắng
  • Tôm sốt bơ tỏi
  • Tôm hấp hành
  • Tôm xào rau củ
  • Tôm luộc chấm muối tiêu chanh
  • Tôm đậu phụ Nhật

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.