Chả hấp thịt trứng

Cách làm chả hấp thịt trứng ăn với cơm tấm lạ mà quen

Ngày nghỉ có nhiều thời gian dành cho gia đình. Nay bạn cùng BepXua bắt tay làm món Chả hấp thịt trứng ăn cơm tấm nhé. Một món ăn vừa mang hương thơm đặc trưng từ cơm tấm quyện với vị đậm đà, béo ngậy của chả hấp thịt trứng. Đảm bảo bạn sẽ có thêm một món mới vào trong thực đơn của nhà mình.

Cơm tấm là món ăn quen thuộc có giá bán bình dân nên đây là món yêu thích của nhiều người. Bởi cơm tấm có hương vị đặc biệt cuốn hút người ăn. Góp phần tạo nên đĩa cơm tấm ngon, không chỉ nhờ cơm mà còn nhờ sức hấp dẫn của chả hấp thịt trứng.

Chả hấp thịt trứng

Chả Hấp Thịt Trứng

Chả hấp thịt trứng nghe tưởng có vẻ phức tạp nhưng cách làm vô cùng đơn giản. Các bạn cùng tham khảo cách làm chả hấp thịt trứng ăn với cơm tấm dưới đây và cùng chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu, làm theo các bước như công thức BepXua chia sẻ nhé!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 35 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi hấp

Nguyên liệu
  

  • 6 quả trứng gà
  • 150 gram thịt xay
  • 100 gram nấm mèo
  • 100 gram cà rốt
  • 50 gram bún tàu
  • hành tím, hành lá
  • rau thơm ăn kèm, dưa leo, cà chua

Gia vị

  • hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu xay,…

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Cho bún tàu vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 5 phút. Khi miến đã mềm, vớt để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 2-3 cm.
  • Ngâm mộc nhĩ khô (nấm mèo) trong bát nước ấm để mộc nhĩ mềm và nở đều. Mộc nhĩ mềm, đem rửa sạch, bỏ đầu, sau đó băm nhuyễn.
  • Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch. Để ráo rồi đem thái sợ và băm nhuyễn như với mộc nhĩ.
  • Đập 6 quả trứng gà ra bát, bỏ riêng 3 lòng đỏ.

Ướp thịt trứng

  • Cho thịt xay vào tô. Thêm nấm mèo, bún tàu, cà rốt, trứng gà, hành lá, hành tím đã chuẩn bị sẵn vào. Trộn đều.
  • Thêm các gia vị: ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, một chút tiêu xay cho món chả hấp thịt trứng thêm hấp dẫn và đậm vị.
  • Cuối cùng thêm hành tím băm nhuyễn. Trộn đều bạn sẽ có hỗn hợp chả thịt trứng.

Hấp thịt trứng

  • Cho hỗn hợp thịt trứng vừa trộn ra đĩa.
  • Đun sôi xưởng hấp, đặt đĩa thịt trứng trộn vào và hấp trong vòng 30 phút.
  • Khi đã chín, bạn phết đều 3 lòng đỏ trứng gà đã tách riêng lên mặt chả thịt trứng đã hấp. Đây là cách làm chả trứng ăn cơm tấm có màu sắc bắt mắt, cuốn hút người ăn ngay từ ánh nhìn.
  • Thêm một vài lát ớt lên trên, sau đó hấp tiếp khoảng 5 phút là lấy ra.

Trang trí và thưởng thức

  • Bạn dùng dao sạch cắt chả hấp thịt trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn theo hình dạng tùy thích và thưởng thức cùng cơm nóng và nước tương mỡ hành.
  • Trang trí thêm một vài lát cà chua, dưa chuột là bạn đã có một đĩa cơm tấm cùng chả hấp thịt trứng thơm ngon, bắt mắt và hấp dẫn.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm chả ăn cơm tấm, cách làm chả hấp
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Vậy là với cách làm chả hấp thịt trứng ăn với cơm tấm, bạn đã có thể tự vào bếp chuẩn bị phần cơm ngon chiêu đãi cả nhà. Với món này, bạn hoàn toàn có thể ăn kèm với bánh mì, đây cũng là một gợi ý cho món ăn mới vào thực đơn của gia đình bạn.

Chúc các bạn thực hành thành công và có những giây phút hạnh phúc trong căn bếp của gia đình!

One comment

  1. 5 stars
    Cho dĩa cơm sườn chả trứng

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.