Cá Phi Chiên Sả Ớt

Cách Làm Cá Phi Chiên Sả Ớt

Các tín đồ của món cá chiên sẽ không thể cưỡng lại độ hấp dẫn của món cá phi chiên sả ớt. Đây là món ăn dễ làm, vô cùng tuyệt vời cho bữa cơm hằng ngày của gia đình. Cách làm cá phi chiên sả ớt ở mỗi nơi mỗi khác, nhưng công thức từ Bếp Xưa là công thức được rất nhiều bà nội trợ “tấm tắc khen ngon”.

Cá Phi Chiên Sả Ớt

Cá Phi Chiên Sả Ớt

Cá phi chiên sả ớt sẽ khiến bữa cơm gia đình trở nên thú vị, đậm đà hơn hẳn. Món ăn không chỉ ngon mà đầy dinh dưỡng, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng tìm hiểu cách làm cá phi chiên sả ớt thôi nào!
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 2 con cá rô phi
  • Sả, ớt, muối, bột ngọt, dầu ăn

Gia vị

  • 2 muỗng cafe muối tôm
  • ½ muỗng cafe bột ngọt
  • ¼ muỗng cafe bột nghệ

Các bước thực hiện
 

Sơ chế và tẩm ướp gia vị

  • Sau khi đã có tất cả các nguyên liệu trên bàn, bàn đã có thể bắt tay vào sơ chế và tẩm ướp cá.
  • Cá rô phi, bạn chọn con vừa ăn, rửa sạch với muối, đánh vẩy, cắt vây sạch sẽ. Sau đó, khứa 2 bên thân cá để cá dễ thấm gia vị. Bạn có thể khứa xéo trên thân cá tạo thành hình thoi, để giúp các thớ thịt cá thấm hoàn toàn gia vị.
  • Tiếp theo, bạn trộn lượng muối tôm, bột ngọt và bột nghệ đã chuẩn bị sẵn vào một bát nhỏ. Trộn đều phần gia vị này rồi ướp đều lên 2 mặt của cá. Nhớ phết gia vị vào phần rãnh đã khứa của cá nhé.
  • Trong lúc đợi cá thấm gia vị trong 30 phút, bạn hãy bắt tay chuẩn bị sả ớt xay để chuẩn bị chiên cá. Lượng sả ớt nhiều hay ít là tùy vào khẩu vị của bạn. Sả ớt phải được xay nhuyễn, xay kỹ để tạo độ giòn thơm cho món ăn. Trong hỗn hợp sả ớt, bạn cho thêm 1/3 muỗng café muối à 1/3 muỗng café bột ngọt.

Chiên cá

  • Cuối cùng, đến công đoạn thú vị và thơm nhất rồi. Hãy bắt chảo nóng, đổ dầu ăn vào. Lưu ý đừng cho quá ít dầu, cá sẽ chín không đều và không được giòn như ý. Đợi dầu sôi thì bạn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Da cá vàng giòn, đẹp mắt là có thể vớt cá ra.
  • Sau khi vớt cá, cho hỗn hợp sả ớt vào phi thơm rồi cho cá vào lăn đều để cá bám đầy sả ớt một cách hoàn hảo. Cá bám đều sả ớt, chín giòn thì bạn đã có thể đem món ăn ra thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cá phi chiên sả ớt, cách làm cá phi chiên sả ớt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Món cá phi chiên sả ớt hoàn hảo là món cá được chiên chín vàng đều, giòn rụm, thấm đều sả ớt nên vô cùng thơm và dậy mùi. Món này ăn với cơm nóng, kèm theo một chén nước mắm chấm thì quả là tuyệt vời. Hãy bắt tay vào làm món ăn này để cả gia đình thưởng thức, nhớ là áp dụng cách làm cá phi chiên sả ớt của Bếp Xưa nhé!. Chắc chắn, gia đình bạn sẽ khen bạn nức nở khi chế biến món này đấy!A

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.