Nếu đã ngán các món ăn thường ngày thì cuối tuần này bạn hãy thử đổi món với cà ri gà nước cốt dừa cho cả nhà cùng thưởng thức xem nhé. Đây là món ăn vô cùng nổi tiếng của Ấn Độ. Tuy nhiên từ khi du nhập vào Việt Nam món ngon này đã trở thành “món ruột” với rất nhiều người. Đặc biệt, ăn kèm bún, bánh mì hoặc cơm trắng đều vô cùng ngon.
Sau đây Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngọt béo hấp dẫn. Cùng theo dõi ngay nhé!
Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa ngọt béo thơm ngon
Cà ri gà nước cốt dừa đúng chuẩn là phải có màu vàng sánh sánh bắt mắt cùng vị ngọt béo thơm nức mũi. Món này ăn kèm với bánh mì, bún và chấm thêm chút muối ớt thì quả là không thể cưỡng lại được.
Tuy nhiên, vì cách chế biến mỗi nơi mỗi khác, có rất nhiều người băn khoăn liệu không biết đâu mới là công thức nấu chuẩn nhất của món cà ri gà thần thánh này. Vì thế nên, hôm nay Bếp xin bật mí cách nấu “đúng bài” nhất cho món ăn “chuẩn gu” nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu cà ri gà nước cốt dừa
Đầu tiên yếu tố quan trọng tạo nên hương vị hấp dẫn của món cà ri gà chính là nằm ở bước chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị như sau:
–Thịt gà: 900g (Bạn có thể mua gà chặt sẵn miếng vừa ăn để đỡ mất công tự chặt ở nhà)
– 2 củ Khoai môn
– 2 củ Khoai lang
– Cà rốt: 200g (khoảng 2-3 củ)
_ 1 củ hành tím đã bóc vỏ, băm nhuyễn
– 4 tép tỏi đã được bóc vỏ và băm nhỏ
– 2 củ sả tươi.
– 3 lá nguyệt quế cùng 100ml nước cốt dừa
– Dầu ăn, đường, nước lã
– Gia vị: muối, bột ngọt, bột cà ri.
Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà nước cốt dừa
Gà bạn mua về xát muối rồi rửa thật sạch với nước để khử tanh. Sau đó lọc các phần xương như cổ cánh, chân để riêng. Phần này lát nữa chúng ta sẽ dùng để nấu cho nước ngọt thơm hơn. Nếu không tự lọc xương ra được thì bạn có thể nhờ ngoài hàng người ta chặt sẵn cho nhé.
Phần thịt gà sau khi lọc bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe bột canh, bột ngọt, một muỗng cafe hạt tiêu trong 15 phút. Nhớ đảo đều cho gà nhanh thấm gia vị nhé.
Khoai môn, khoai lang và cà rốt bạn đem đi gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vuông vừa ăn.
Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5cm. Bó lại để riêng trong dĩa.
Nấu cà ri nước cốt dừa béo ngọt thơm ngon
Sau khi đã sơ chế xong nguyên liệu. Bước tiếp theo bạn cần làm đó là cho số xương gà đã lọc khi nãy vào ninh với nước cho ngọt.
Tiếp đến bắc chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho một ít hành tím và tỏi đã băm nhuyễn phi thơm vàng. Sau đó bạn cho tiếp thịt gà vào đảo đều tay. Khi thịt đã săn lại và ngấm gia vị thì cho bột cà ri, lá nguyệt quế vào đảo cùng.
Tiếp theo bạn cho nước luộc gà khi nãy vào đổ ngập gà cùng với bó sả và đun với lửa riu riu trong 10-15 phút. Sau đó cho nốt khoai môn, khoai lang, cà rốt vào. Đun tiếp đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt nhừ và nước dùng cạn đi một ít thì bạn đổ nước cốt dừa vào, đun sôi tiếp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thưởng thức cà ri gà ngon béo ngọt
Như vậy với các bước cực đơn giản trên là ta đã chế biến trọn vẹn món cà ri gà nước cốt dừa béo ngọt rồi. Công đoạn không kém phần hấp dẫn tiếp theo chính là mang ra thưởng thức cùng bánh mì, bún hoặc cơm nóng.
Bạn hãy múc ra một chiếc tô và nhớ là phải ăn nóng mới cảm nhận được nguyên vẹn hương vị món ăn thơm ngon này nhé.
Ngoài ra, bạn có thể làm thêm một chén muối chanh ớt để chấm cùng thịt gà.
Cà ri gà khi hoàn tất sẽ có màu vàng rất đẹp mắt, phần nước sánh sánh lại có vị ngọt béo vô cùng thơm ngon.
Bên cạnh đó, nếu muốn ăn khoai tây thì bạn có thể cho thêm vào nấu để tăng thêm phần sánh mịn, dẻo hơn cho món cà ri. Còn lá nguyệt quế có thể tìm mua tại Bách Hóa Xanh hoặc các siêu thị chuyên bán gia vị nấu ăn nhé.
Hy vọng rằng qua hướng dẫn nấu cà ri nước cốt dừa thơm ngon trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm công thức món ngon cho gia đình mình. Chúc bạn trổ tài thành công cho cả nhà cùng thưởng thức. Nếu cũng quan tâm những công thức nấu ngon khác với thịt gà thì bạn có thể theo dõi tại đây nhé!
Xin cho biết ninh trong bao lâu?