Cà ri gà sake

Bí Quyết Thực Hiện Cà Ri Gà Sake Ngon Đậm Vị

Ở rất nhiều nơi trên thế giới, cà ri đã dần trở thành món ăn quá đổi quen thuộc và mức độ thơm ngon đến từ loại ẩm thực “vạn người mê” này là không thể cưỡng lại được. Chính vì thế, tuỳ vào khẩu vị và nguyên liệu mà từng nơi khác nhau lại có bí quyết riêng để món cà ri thêm hấp dẫn.

Cà ri gà sake

Cà Ri Gà Nấu Sake

Người Việt của chúng ta thường nghe đến món cà ri gà đậm đà, ngon miệng và sẽ vô cùng thiếu sót nếu không kể đến nguyên liệu trái sake để nấu cùng món cà ri gà này. Một sự kết hợp khó có thể dùng từ ngữ nào để miêu tả hết được, chỉ khi thưởng thức thì bạn mới hiểu được cái ngon mà món Cà ri gà sake mang lại.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1,5 kg gà mái dầu
  • 800 gram sake
  • 400 gram khoai mì
  • 1 ít lá cà ri khô (nếu có)
  • Sữa tươi không đường, sữa đặc
  • Sa tế dầu, ớt bột, dầu ăn, bột cà ri
  • Nước lọc, nước cốt dừa dão, nước cốt nhất (nước cốt dừa vắt nước đầu)
  • Bánh mì (ăn kèm)
  • Bột ngọt, muối, đường, hạt nêm
  • Tỏi, củ hành, sả cây, hành tây, quế

Các bước thực hiện
 

  • Chặt 1,2kg gà mái dầu thành những miếng vừa ăn. Sau đó, ướp gia vị với:
    – ½ muỗng canh bột ngọt,
    – ½ muỗng canh muối,1 muỗng đường,
    – 1 muỗng hạt nêm,
    – 1,5 muỗng canh sa tế dầu,
    – ½ muỗng canh ớt bột,
    – 5 muỗng canh sữa tươi không đường.
  • Trộn đều tất cả cho gà thấm gia vị và ướp trong vòng 30 phút. Xay thật nhuyễn tỏi và củ hành
  • Cho 4 muỗng canh dầu ăn, 3 cây sả đập dập vào nồi. Đảo đều cho thơm sả. Tiếp tục cho vào nồi ½ muỗng canh tỏi, củ hành đã được xay. Phi thơm.
  • Cho 10 lá cà ri khô vào chảo (nếu có) và 1,5 muỗng canh bột cà ri. Cho toàn bộ phần gà sau khi ướp vào cùng và xào thật săn. Đừng quên cho cả phần nước ướp gà vào để tăng hương vị đậm đà.
  • Tiếp tục cho 500ml nước lọc vào nồi đang xào thịt gà. Hầm trong 15 phút.
  • Sau đó, cho vào 500ml nước cốt dừa dão và một lượng khoai mì tuỳ thích. Giúp tăng độ ngọt nước cà ri và độ béo nhẹ. Nấu tiếp tục trong 15 phút.
  • Cho vào lượng sake tuỳ thích và hầm thật mềm. Lưu ý sake rất nhanh mềm nhé!
  • Tiếp tục cho vào nồi 4 muỗng canh sữa đặc và 150ml nước cốt nhất (nước cốt dừa vắt nước đầu). Nấu sôi.
  • Hành tây sau khi cắt múi cau sẽ được cho vào nồi để tăng hương vị của món Cà ri gà sake này.

Video

Lưu ý

Vậy là đã hoàn thành, cho ra tô và thêm một ít lá quế làm dậy mùi thơm ngon nữa thì vô cùng hoàn hảo. Ăn cà ri có rất nhiều cách ăn, có thể là ăn kèm chung với bánh mì, cơm, hoặc bún, tuỳ vào sở thích của mỗi người và từng thành viên trong gia đình bạn. Vậy nên không có lí do gì mà chúng ta lại không bắt tay vào bếp để thực hiện món Cà ri gà sake ngon đậm vị và cực hấp dẫn này phải không nào?

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cà ri gà, cà ri sake, cách nấu cari, gà ri
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Qua công thức tuyệt vời trên, BepXua tin rằng, các chị em nội trợ sẽ có thêm cho mình bí quyết hoàn hảo để làm nên món Cà ri gà sake này. Chỉ với 5 phút để đọc và xem clip hướng dẫn, bạn đã sở hữu ngay cách làm nên món ăn “vạn người mê” và chiêu đãi các thành viên trong gia đình. BepXua hy vọng rằng, mỗi bữa ăn của bạn sẽ thêm hương vị, thêm sự mới lạ và màu sắc để luôn tràn ngập tình yêu thương, gắn kết giữa các thành viên hơn. Hãy thử ngay món Cà ri gà sake này nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.