Đậu hũ trứng, hải sản, rau củ đều là những thực phẩm bổ dưỡng và thường xuyên có mặt trong gian bếp của mọi nhà. Với một trong ba loại nguyên liệu kể trên, chúng ta có thể tạo ra rất nhiều món ăn thơm ngon khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Vậy thì, nếu đặt ba loại này lại cùng một chỗ thì có thể nấu ra món gì ngon không?
Đáp án là có nhé, và là một món ăn vô cùng hấp dẫn với chất lượng cao nữa. Nếu bạn đang tò mò đấy là món ăn gì thì Bepxua có liền câu trả lời cho bạn đây nha, cùng công thức cho món ăn hot hòn họt này nữa đấy, chính là món đậu hũ trứng hải sản nướng giấy bạc trứ danh.
Cách làm đậu hũ trứng hải sản nướng giấy bạc
TRANG THIẾT BỊ
- 1 Máy xay gia vị
- 1 Nồi
- 3 Chảo
Nguyên liệu
- 1 cây đậu hũ trứng
- 1 củ hành tây
- 15 gram tỏi, hành tím
- 100 gram bông cải xanh
- 100 gram cà rốt
- 100 gram bắp non
- 150 gram nấm đông cô tươi
- 200 gram nấm bạch tuyết
- 300 gram tôm, mực
- Tiêu xanh, hành lá
- 2 muỗng canh bột bắp
Gia vị
- ½ muỗng cafe muối
- ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2,5 muỗng canh dầu hào
- 2,5 muỗng canh tương ớt
Các bước thực hiện
Sơ chế
- Bông cải xanh và nấm đông cô xắt vừa ăn, nấm bạch tuyết chẻ đôi nếu nấm to, cà rốt xắt lát, hành tây xắt múi cau, tiêu xanh và hành lá xắt khúc. Tỏi và hành tím cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
- Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ lưng, rửa sạch chẻ đôi. Mực làm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cafe muối vào nước đun sôi. Nước sôi bùng cho bông cải và cà rốt vào luộc 2 phút rồi cho bắp non và nấm vào luộc thêm 1 phút rồi vớt hết ra để ráo. Cho tôm, mực vào nồi trụng nhanh rồi vớt ra.
- Cho vào dĩa 4 muỗng canh bột bắp, xắt khoanh đậu hũ trứng cho vào dĩa bột bắp phủ đều.
- Cho vào chén 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh dầu hào, 2,5 muỗng canh tương ớt và tiêu xay rồi trộn đều.
Chế biến
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xăm xắp đun nóng. Dầu nóng cho đậu hũ đã lăn bột vào chiên vàng đều hai mặt thì gắp ra.
- Bắc chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho hành tỏi xay vào phi thơm rồi cho tôm mực vào đảo đều. Cho từ từ sốt vừa pha vào xào tôm mực rồi cho tiếp rau củ vào xào đều. Cho 1 chén nước lọc vào chảo cho xăm xắp chảo.
- Cho 2 muỗng canh bột bắp vào chén pha với ít nước rồi múc 3 muỗng canh chan vào chảo, đảo đều nấu sôi rồi tắt bếp.
- Trải giấy bạc ra dĩa, cho lần lượt rau củ tôm mực vừa xào và đậu hũ chiên rồi rưới hết phần sốt còn lại lên; thêm hành lá và tiêu xanh rồi gói lại, bọc kín hai đầu.
- Bắc chảo mới lên bếp, phết dầu ăn đều mặt chảo rồi cho gói giấy bạc vào nướng đến khi nóng thì tắt bếp.
- Cho gói giấy bạc ra dĩa, mở giấy ra và thưởng thức đồ ăn bên trong.
Video
Lưu ý
- Mẹo chọn bông cải xanh: Chọn những cây có màu tươi mới, đồng màu, màu xanh đậm. Khi cầm cây bông cải xanh trên tay thấy chắc, nặng, cứng cáp, có khối lượng tương xứng với hình dáng của nó, không bị hư hỏng, thối rữa. Nếu cây bông cải xanh mềm, nhẹ thì không nên mua vì có thể nó đã bị héo.
- Mẹo chọn nấm đông cô: Chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu, thấy những miếng nấm màu nâu đậm bạn chú ý là không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
Dinh Dưỡng
Các bạn có thể tham khảo thêm các công thức món nướng khác như tôm nướng muối, lươn nướng sả, gà nướng mật ong, mực nướng satế….
Những món nướng luôn có một sự cám dỗ đối với khẩu vị của mọi người, tuy nhiên nhiều người cũng ngại món nướng vì nhiều dầu mỡ và khô nóng. Tuy nhiên, với món đậu hũ trứng hải sản nướng giấy bạc bạn có thể bỏ qua nỗi lo này rồi, tuy là món nướng nhưng không gây ngấy nặng bụng mà còn nhiều dinh dưỡng nữa. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc và họp mặt gia đình, bạn bè; bạn hãy trổ tài để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.