cách làm kimbap

6 cách làm kimbap Hàn Quốc đủ vị chay mặn để “dành tặng Crush”

Bạn thích sáng tạo với những cách làm kimbap kiểu Hàn mới lạ độc đáo? Ở Hàn Quốc, ngoài kim chi ra thì kimbap cũng là một trong những món ăn “quốc dân” truyền thống không thể thiếu của người dân xứ này.

Ngay sau đây, Bếp sẽ giới thiệu đến bạn một vài công thức cách làm kimbap ngon cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng của cả nhà bạn luôn nhé. Nào ta cùng bếp thôi!

1. Cách làm kimbap cuộn thịt bò cho dân văn phòng

1.1. Nguyên liệu chính

  • Rong biển khô: 7 miếng
  • Cơm chín: 2 chén
  • Thịt bò: 500 gram
  • Mè trắng: 15 gram
  • Tía tô: 14 gram
  • Củ cải muối: 20 gram
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dầu mè: 30 ml
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

1.2. Thực hiện cách làm kimbap cuộn thịt bò siêu hấp dẫn

  • Thịt bò thái nhỏ, xào chín cùng 2 muỗng dầu và ít hạt nêm.
  • Trộn đều cơm và hạt mè (có thể nêm thêm muối nếu muốn).
  • Trải phẳng rong biển, cho một lớp cơm mỏng lên rong biển, để chừa lại một đoạn ở đầu.
  • Lần lượt xếp lá tía tô, thịt bò, củ cải muối thái sợi, dưa leo và cà rốt cắt dạng que lên trên cơm.
  • Cuộn tròn rong biển lại, ấn chặt tay khi quấn. Phết một chút nước lên phần rong biển không có cơm để dính mép lại.
  • Khi cuộn cơm đã hoàn thành, phết chút dầu mè lên cho hương vị thêm đậm đà.
  • Cuối cùng, cắt kimbap thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức thôi.
kimbap thịt bò
Cách làm kimbap thịt bò này rất thích hợp cho các bạn có thể mang theo dùng bữa trưa tại trường hoặc văn phòng.

2. Cách làm kimbap cuộn cá hồi chấm nước tương mù tạt

2.1. Nguyên liệu chính

  • Cơm: 1 chén
  • Rong biển khô: 1 miếng
  • Cá hồi: 50 gram
  • Mù tạt: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh

2.2. Thực hiện cách làm kimbap cuộn cá hồi nhanh, bổ, dễ

  • Trải mành tre ra mặt phẳng, đặt miếng rong biển lên trên, phun ít nước lên làm dịu rong biển (tránh phun nhiều nước quá).
  •  Dàn cơm đều lên. Cá hồi thái lát nhỏ và mỏng, xếp lên cơm theo 1 đường dọc chính giữa rồi đến 1 đường mù tạt kế bên cá.
  • Tiến hành cuộn lại chặt tay như đang cuộn kimbap bình thường là được.
  • Cắt cuộn cơm rong biển thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
  • Khi ăn có thể chấm cùng nước tương có pha ít mù tạt sẽ rất ngon.
kimbap cá hồi
Món kimbap cá hồi này có vị cay của mù tạt nên các bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi măm măm nhé.

3. Cách làm kimbap thịt ba chỉ chiên giòn “nhìn là mê”

3.1. Nguyên liệu chính

  • Cơm: 2 chén
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Cà rốt: 1 củ
  • Thịt ba chỉ: 200 gram
  • Ớt Jalapeno: 20 trái
  • Tía tô: 20 gram
  • Xà lách: 100 gram
  • Rong biển khô: 4 miếng
  • Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh

3.2. Thực hiện cách làm kimbap thịt ba chỉ chiên ăn hoài không ngán

  • Cho 2 chén cơm ra tô, trộn với dầu mè và 1/4 muỗng cà phê muối.
  • Cà rốt xắt sợi, cho vào chảo xào chín. Ớt Jalapeno xắt sợi.
  • Tía rô, xà lách rửa sạch, để ráo nước. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước.
  • Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào chiên chín vàng giòn các mặt.
  • Sau đó, gắp ra rồi cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dài.
  • Trải tấm rong biển lên tấm tre cuốn, rải đều cơm lên rong biển.
  • Tiếp theo, cho 1 lá xà lách rồi đến tía tô, tiếp đến là thịt ba chỉ, cà rốt, ớt Jalapeno và cuối cùng là một chút tương ớt Hàn Quốc.
  • Cuộn cơm thật chặt tay, làm như vậy đến khi hết nguyên liệu là xong.
  • Khi ăn, cắt cơm thành từng cuốn vừa ăn, bày ra dĩa và ăn kèm tương ớt, nước tương hoặc ăn không cũng đều ngon.
kimbap thịt ba chỉ chiên
Cách làm kimbap cuộn thịt ba chỉ chiên giòn này có vị béo của thịt và vị tươi mát của rau củ khiến bạn ăn hoài không ngán.

4. Cách làm kimbap chay mini siêu nhỏ đáng yêu

4.1. Nguyên liệu chính

  • Cơm: 1 tô
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau cải: 1 bó
  • Lá rong biển Nori: 4 lá
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Củ cải muối: 50 gram
  • Dầu mè: 2 muỗng cà phê

4.2. Thực hiện cách làm kimbap chay mini cho bé tiểu học

  • Cà rốt cắt sợi, xào chín nêm một ít muối cho cà rốt đậm đà hơn.
  • Cải cắt khúc và luộc chín, nêm một ít muối vào nồi nước sôi để giữ màu xanh và cho rau có vị mặn đậm đà. Sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Củ cải vàng cắt thành từng thanh nhỏ. Lá rong biển cắt thành 4 miếng nhỏ.
  • Vì cuộn rau biển khá nhỏ nên không cần sử dụng mành gỗ như cuốn sushi.
  • Trộn cơm với mè rang và dầu mè, cho mỗi cuộn rong biển 1 thanh củ cải muối, 1 ít cà rốt, 1 ít cải xanh vào cuộn đều tay là xong.
  • Kimbap mini sau khi cuộn xong, bạn có thể để nguyên hoặc cắt ra thành từng miếng nhỏ cho bé thưởng thức.
kimbap mini
Một chút biến tấu với cách làm kimbap mini nhỏ xinh vừa ngon và đẹp mắt không kém gì với kimbap truyền thống.

5. Cách làm kimbap chay cuộn rau củ ngon thanh mát

5.1. Nguyên liệu chính

  • Cà rốt: 1 củ
  • Cải bó xôi: 150 gram
  • Củ cải muối: 50 gram
  • Cơm: 3 chén
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Mè trắng: 1/2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Nước: 1/2 muỗng canh
  • Mù tạt: 1 muỗng cà phê
  • Siro bắp: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 1 muỗng cà phê
  • Rong biển khô: 4 miếng

5.2. Thực hiện cách làm kimbap chay rau củ chấm sốt mù tạt

  • Cải bó xôi nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn 4-5cm. Củ cải muối vàng Hàn Quốc thái sợi nhỏ dài 4-5cm. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi ngắn.
  • Tiếp theo, đun sôi nhiều nước với 1/2 muỗng cà phê muối, cho rau cải vào luộc chín thì vớt ra để ráo nước.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu mè, cho sợi cà rốt vào xào chín dịu là được.
  • Cho 3 chén cơm dẻo vào thố lớn, thêm vào 1/2 muỗng canh mè trắng rang, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu mè vào trộn đều.
  • Cắt các miếng rong biển khô thành những miếng vuông có cạnh dài hơn các nguyên liệu cuộn 1 ít.
  • Đặt rong biển ra mặt phẳng, dàn 1 lớp cơm mỏng, xếp lên cải bó xôi, cà rốt và củ cải muối, tiến hành cuộn tròn lại.
  • Trong chén nhỏ, pha chế nước sốt mù tạt gồm: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng cà phê siro bắp, 1 muỗng cà phê giấm và 1/2 muỗng canh nước lọc, khuấy đều là xong.
  • Cắt kimbap cuộn rau củ thành các khoanh tròn, khi ăn chấm cùng sốt mù tạt là ngon hết ý.
kimbap chay rau củ
Chỉ cần một chút khéo léo thôi là bạn đã có ngay những cuốn kimbap chay cuộn rau củ ngon lành rồi đấy.

6. Cách làm kimbap sườn chay đơn giản cho ngày rằm

6.1. Nguyên liệu chính

  • Rong biển khô: 5 miếng
  • Đậu que: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chả lụa chay: 1 khúc
  • Sườn non chay: 2 miếng
  • Cơm nguội: 2 chén
  • Hạt nêm chay nấm hương: 3 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê

6.2. Thực hiện cách làm kimbap với sườn, chả chay ngon đủ chất

  • Tất cả nguyên liệu rửa sạch, cắt khúc dài vừa cuốn.
  • Sườn non chay ngâm mềm, vắt ráo, ướp 1 muỗng cafe hạt nêm.
  • Sườn non sau khi ướp tầm 10 phút thì đem ra chiên vàng.
  • Đậu que cho vào chảo xào với cà rốt, nêm 2 muỗng hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường.
  • Tất cả nguyên liệu đã sơ chế bày ra đĩa để bắt đầu cuộn với rong biển.
  • Trải rong biển ra, tán 1 lớp cơm vừa đủ lên, sau đó cho đồ xào và sườn non, chả lụa chay vào tùy thích để cuốn.
  • Cuốn xong thì cắt ra từng khoanh vừa. Khi ăn chấm kèm với nước tương sẽ thêm phần đậm vị hơn.
kimbap chay
Vào những ngày bận rộn bạn đừng ăn uống qua loa mà hãy làm 1 phần kimbap như thế này để tự bồi bổ nhé.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 6 cách làm kimbap Hàn Quốc với đủ công thức chuẩn vị chay mặn phong phú. Giờ thì các nàng đã có thể tự tin vào bếp để làm ra những món cơm cuộn xinh xắn để dành tặng cho “anh người yêu” cùng cả nhà mình rồi nhé. Bếp chúc các nàng thành công!

>>> Xem thêm: Top 6 cách làm sushi trứng cực hấp dẫn, đẹp lạ thích mê

>>> Xem thêm: Cách Làm Cơm Cuộn Trứng Cút Xúc Xích Bé Nào Cũng Thích, Mẹ Nào Cũng Mê!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.