Đá mài dao được chiết xuất từ đá tự nhiên nguyên chất được chọn lựa thích hợp để mài mịn và nó được tinh chế thông qua quá trình xử lý kỹ càng. Khi dao kéo bị cùn, bạn có thể nhanh chóng mài cạnh để đạt được hiệu ứng sắc nét. Đá mài này phù hợp để mài các cạnh của các loại dao khác nhau. Được trang bị đế cao su chống trượt, đá mài có thể được lấy ra để rửa, rất tiện lợi và dễ sử dụng.
Điểm nổi bật:
- Sản phẩm đi kèm với đế, chống trượt trong khi sử dụng đá để mài dao
- Thiết kế sang trọng, chuyên nghiệp, màu sắc hài hòa, mang tính thẩm mĩ cao
- Sản phẩm được ưa chuộng vì đá mài có thể mài nhiều lần, lâu hết đá so với các dụng cụ mài dao.
Cách mài dao với đá mài:
- Đầu tiên đổ một ít nước lên đá mài để làm ẩm nó. Chạm vào bề mặt của đá mài.
- Khi mài dao, tay phải cầm chặt cán dao, dùng các ngón tay trái ấn nhẹ vào bề mặt dao, mài dao theo các góc độ khác nhau tuỳ theo loại công dụng của dao. Nói chung, góc giữa dao thái là 15 đến 20 độ và góc giữa dao chặt xương là 25 đến 30 độ. Khi mài dao qua lại, về cơ bản giữ nguyên góc này. Cứ sau mười lần mài, hãy quan sát lưỡi dao cho đến khi đường cạnh rất nhỏ. Nếu bạn tiếp tục mài dao, nó sẽ làm cong lưỡi dao và tăng đường gờ.
- Đảo ngược dao và lặp lại thao tác trước đó để dao sắc bén như mới.
- Rửa bằng nước sạch sau khi sử dụng và bảo quản xa tầm tay trẻ em.
Mẹo mài dao:
- Ngâm dao trong nước muối 20 phút trước khi mài.
- Rắc nước muối trong khi mài để mài nhanh hơn và tăng tuổi thọ cho đá mài.
Thông số kỹ thuật:
- Kích thước: 13cm x 4cm x 2.2cm
- Cân nặng: 220gr
- Có đế chống trượt (có thể tháo rời)
- Màu sắc: cam