Go Back

Cách ướp cá muối chiên và canh rau muống luộc ngon tuyệt

Bếp xin giới thiệu các mẹ đảm thực đơn quen mà lạ là cá điêu hồng muối chiên và canh rau muống luộc. Nhờ vào chất lượng của các loại gia vị Dh Foods, thịt cá thơm phức lại rất ngon miệng. Thêm tô canh rau muống luộc giòn xanh cho bữa ăn giàu chất dinh dưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 40 phút
Loại Món Chiên, Luộc
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 809 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram cá diêu hồng
  • 20 gram sả bào
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • rau muống
  • 1 trái ớt
  • chanh

Gia vị

  • nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ
  • Ớt bột Dh Foods
  • Muối tôm Tây Ninh Dh Foods
  • dầu điều phi
  • đường
  • dầu ăn
  • muối
  • tương ớt
  • nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế và ướp cá diêu hồng
    Cá diêu hồng mua về làm và rửa sạch, khứa 4 đường hai bên cá để khi ướp dễ thấm gia vị. Cho cá vào rổ cho thật ráo nước.
    Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay cùng sả bào. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.
    Làm nóng chảo, cho vào 3 muỗng canh dầu điều phi rồi cho hỗn hợp xay nhuyễn vào. Phi thơm hành tỏi và sã xay nhuyễn, dùng đũa đảo đều liên tục. Cho tiếp 1/2 muỗng canh đường, 0,5 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cafe ớt bột Dh Foods, 1,5 muỗng canh muối tôm Tây Ninh Dh Foods cùng 3 muỗng canh nước lọc. Dùng dùng đảo đều, chỉnh lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và để nguội.
    Cho cá vào dĩa, đổ hỗn hợp gia vị đã nguội lên, thoa đều 2 mặt cá và các khứa. Trở mặt và ướp 30 đến 60 phút cho thấm hoàn toàn.
  • Chiên cá
    Bắt chảo lên bếp, làm nóng cho dầu ăn vào đun thật nóng. Cho cá diêu hồng đã thấm gia vị vào chiên ở lửa vừa. Hoặc có thể nướng tùy sở thích của gia đình bạn.
    Lắc chảo để các chín vàng đều, khi mặt dưới chín, trở lại để chiên mặt còn lại. Khi cá chín gắp ra dĩa.
  • Luộc rau muống
    Rau muống mua về nhặt bỏ lá hư, ngắt cọng nhỏ vừa ăn. Ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch.
    Cho và nồi 500ml nước đun sôi lên, khi nước sôi lăn tăn cho 1 muỗng cafe muối vào. Cho rau vào luộc 2 phút rối gắp ra dĩa, cho 1 muỗng canh nước mắm vào nồi.
  • Thành phẩm
    Dọn dĩa cá diêu hồng muối chiên, dĩa rau muống luộc, tô canh nước luộc rau gần nguội cho 0,5 muỗng canh nước cốt chanh. Cùng dĩa nước tương tỏi ớt xay với lượng tùy thích. Dọn cơm ra và thưởng thức ngay thôi.

Lưu ý

Tuyệt chiêu chọn nguyên liệu tươi ngon:
  • Cá diêu hồng: mua con còn sống, bơi khỏe, có màu hồng tươi đồng nhất. Không chọn những con đã chết, màu nhợt nhạt.
  • Rau muống: chọn những cọng nhỏ, không mua bó có kích thước quá to, lá xanh sẫm và bóng mướt. Bởi có thể đã được phun quá nhiều đạm, phân bón. Ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình.

Dinh Dưỡng

Sodium: 419mgCalcium: 118mgVitamin C: 4mgVitamin A: 8IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 2629mgCholesterol: 400mgCalories: 809kcalMonounsaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 5gFat: 14gProtein: 162gCarbohydrates: 10gIron: 6mg
Từ khoá cách ướp cá muối chiên và rau luộc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!