Bí quyết làm món mứt chuối xanh giòn rụm ai cũng ghiền
Cách làm mứt chuối xanh rất đơn giản cùng những nguyên liệu vừa rẻ lại dễ tìm. Chỉ cần một chút khéo léo cùng công thức Bếp chia sẽ dưới đây. Bạn sẽ có món mứt lạ miệng nhưng bao ngon và giòn đãi khách dịp năm mới.
Sơ chế chuối xanh và gừngBước đầu tiên, chuẩn bị thau nước lọc, cho vào 2 muỗng cafe muối. Khuấy đều cho muối tan hoàn toàn.Lột vỏ chuối, cho vào thau nước muối ngâm 5 phút để loại bỏ mủ. Sau đó vớt ra ngoài rửa lại với nước sạch.Cắt đôi trái chanh, dùng dụng cụ vắt lấy nước cốt cho vào thau nước mới cùng 1 muỗng cafe muối. Hòa tan rồi dùng dao bào mỏng chuối cho vào thau nước ngâm 10 phút giúp miếng chuối trắng. Sau đó nhẹ nhàng vớt chuối ra và rửa lại 2 - 3 lần rồi cho vào rổ cho thật ráo nước.Gừng cạo vỏ, xắt thành sợi mỏng. Giã nát rồi cho 1/3 chén nước vào. Lọc qua rây lấy nước cốt gừng.
Chiên chuốiBắt chảo lên làm nóng, cho dầu vào thật sôi rồi từ từ cho từng lát chuối vào chiên ở lửa nhỏ. Chú ý không để các miếng chuối dính vào nhau. Khi đã chín vàng hai mặt cho ra ngoài dĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu.
Ngào đường và thành phẩmBắt chảo khác lên bếp, cho phần nước cốt gừng và 30 gram đường vào. Nấu sôi cho phần chuối chiên vào và đảo thật đều. Chú ý chỉnh lửa nhỏ và đảo khéo léo để tất cả chuối thấm đường. Cuối cùng cho ống vani vào và đường hơi khô thì tắt bếp.Tiếp tục đảo đều phần chuối đến khi đường thật sự khô và bám đều lên mặt chuối là đã thành công.
Lưu ý
Lưu ý không chọn những quả chuối đã chín, chọn những quả chuối xanh hoặc còn ương là thích hợp nhất.
Bảo quản mứt chuối xanh bằng cách cho vào hũ thủy tinh hoặc bọc nilong kín và để nơi thoáng mát. Như vậy sẽ giữ được độ giòn và không bị chảy đường.