Go Back
+ servings
nộm tai heo cóc xanh

Nộm tai heo cóc xanh

Nộm tai heo cóc xanh có vị ngọt của tai heo, chua giòn của cóc xanh và cay cay của ớt, bùi bùi của lạc, sự thanh mát của các loại rau thơm sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại trước món ăn này. 
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Gỏi, Nộm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 341 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tai heo
  • 300 gram cóc xanh cóc non càng ngon
  • 1 củ hành tây
  • 100 gram lạc rang
  • 1 quả chanh
  • 1-2 quả ớt
  • 2 củ tỏi
  • 5 gói bánh đa nem loại dùng để cuốn, ăn ngay được
  • 200 gram bún tươi
  • 20 gram rau sống ngò rí, mùi tàu, xà lách, húng chó

Gia vị: đường, bột canh, bột ngọt

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Tai heo làm sạch, luộc chín tới, vớt ra để nguội rồi thái mỏng, vừa ăn. Cho hết phần tai vừa thái vào bát to.
    • Cóc gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
    • Mùi tàu, húng chó rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn vào nộm.
    • Hành tây bóc vỏ, thái mỏng (có thể chần sơ nếu sợ mùi hăng của hành)
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng ớt rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Trộn nộm

    • Bát tai heo bạn cho 1 xíu bột canh và bột ngọt vào rồi trộn đều cho tai heo ngấm gia vị. 
    • Đợi 5 phút thì cho hành tây vào, tiếp tục trộn đều. 
    • Cho tiếp cóc và nước cốt chanh vào, đảo đều. 
    • Tiếp tục thêm tỏi và ớt.
    • Lạc rang đem giã rối, cho vào bát nộm rồi trộn đều.
    • Cuối cùng thêm rau thơm vào rồi trút nộm ra đĩa và thưởng thức thôi. Khi ăn bạn cuốn nộm với rau thơm, bún tươi rồi chấm với nước mắm pha loãng sẽ thêm đậm vị hơn đấy.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 48mgCalcium: 39mgVitamin C: 1mgVitamin A: 7IUSugar: 1gFiber: 2gPotassium: 407mgCholesterol: 54mgCalories: 341kcalMonounsaturated Fat: 13gPolyunsaturated Fat: 6gSaturated Fat: 8gFat: 28gProtein: 19gCarbohydrates: 4gIron: 2mg
    Từ khoá nộm cóc, nộm tai heo, nộm tai heo cóc xanh
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!