Nộm tai heo cóc xanh có vị ngọt của tai heo, chua giòn của cóc xanh và cay cay của ớt, bùi bùi của lạc, sự thanh mát của các loại rau thơm sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại trước món ăn này.
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng (có thể chần sơ nếu sợ mùi hăng của hành)
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch cùng ớt rồi băm nhỏ.
Bước 2: Trộn nộm
Bát tai heo bạn cho 1 xíu bột canh và bột ngọt vào rồi trộn đều cho tai heo ngấm gia vị.
Đợi 5 phút thì cho hành tây vào, tiếp tục trộn đều.
Cho tiếp cóc và nước cốt chanh vào, đảo đều.
Tiếp tục thêm tỏi và ớt.
Lạc rang đem giã rối, cho vào bát nộm rồi trộn đều.
Cuối cùng thêm rau thơm vào rồi trút nộm ra đĩa và thưởng thức thôi. Khi ăn bạn cuốn nộm với rau thơm, bún tươi rồi chấm với nước mắm pha loãng sẽ thêm đậm vị hơn đấy.