Màu sắc bắt mắt và vị ngon đưa cơm miễn chê là cách mô tả chính xác nhất cho món tôm kho tàu. Một chút bí quyết cùng sự trợ giúp của những gia vị chất lượng của thương hiệu uy tín Dh Foods. Nhanh tay thì còn chậm tay sẽ hết đấy nhé, tranh thủ xắn tay áo cùng bếp làm món hấp dẫn này thôi.
Sơ chế tôm càngTôm càng mua về dùng kéo cắt bỏ chân, râu, lấy chất bẩn trên đầu tôm bỏ.Dùng muỗng lấy gạch tôm ra để vào chén riêng.Tiến hành lột vỏ, giữ vỏ đầu và đuôi lại rồi rửa tôm sạch lại và cho vào rổ cho ráo nước.
Làm dầu điềuCho vào chảo nhỏ 3 muỗng canh hạt điều đỏ Dh Foods, thêm 2 muỗng dầu ăn vào. Đun dầu đến khi sôi, khuấy đều và tắt bếp để nguội. Dầu này để dùng cho nhiều món ăn hấp dẫn.
Xào và ướp tômBắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vừa làm vào. Cho tôm đã sơ chế vào xào săn rồi tắt bếp.Thêm 1 muỗng cafe tỏi bột Dh Foods, 1/2 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 1 muỗng cafe ớt bổ Hàn Quốc Dh Foods, 1 muỗng canh muối hạt và 1 muỗng canh đường phèn vào, trộn đều và ướp 15 phút.Chén gạch tôm cho vào 1 muỗng cafe nước cốt chanh, 1/2 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 1 muỗng canh dầu điều và 1 muỗng cafe đường. Dùng muỗng trộn cho thật đều.
Kho tômTỏi bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Bắt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Đổ phần gạch tôm đã thấm gia vị vào nấu sôi, tiếp tục cho 250ml nước dừa tươi vào nấu sôi lên. Sau đó cho tôm vào kho lửa vừa 2 đến 3 phút, thêm 1 muỗng cafe nước mắm lú Dh Foods 43N Hạ Thổ vào. Cho vài cọng hành lá tỉa hoa vào rồi tắt bếp.
Thưởng thức món ănCho tôm kho tàu ra dĩa, dùng cùng cơm trắng nóng và dĩa rau sống, cà chua sẽ rất tuyệt.
Video
Lưu ý
Bí quyết chọn tôm càng ngon: mua những con có kích thước vừa, còn sống và đủ chân lẫn càng. Chú ý phần đầu cứng gắn chặt với thân và đầu tôm có màu xanh tươi. Như vậy khi chế biến thịt sẽ ngon ngọt và bổ dưỡng hơn.