Go Back
+ servings

Cách làm đậu hủ chiên rau răm

Nếu biết cách biến tấu một chút, chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo ra những món ăn mới từ những nguyên liệu đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chán miệng với món đậu hủ chiên thông thường thì chỉ cần tìm ngay một ít rau răm và làm theo công thức của Bepxua, chắc chắn có ngay một hương vị đảm bảo làm bạn hài lòng đấy.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 110 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đậu hủ chiên sẵn (6 miếng)
  • 50 gram rau răm
  • 20 gram hành tím
  • Ớt sừng ít cay

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm chay
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm chay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hủ xắt xéo tùy thích, rau răm xắt khúc, ớt sừng xắt xéo tùy thích.
  • Cho đậu hủ đã xắt vào tô, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối rồi trộn đều và ướp trong 5 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho đậu hủ đã ướp vào chảo chiên vàng, dầm miếng to cho đậu hủ tơi. Sau khi đậu hủ đã chín vàng, tắt bếp cho đậu hủ ra dĩa.
  • Cho 20 gram hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn, sau đó cho vào chảo phi thơm rồi cho ớt sừng đã xắt vào, nêm 1 muỗng canh tương ớt. Tiếp theo cho lại đậu hủ vào chảo, đảo đều từ 1-2 phút rồi cho rau răm vào trộn đều.
  • Tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức..

Lưu ý

Bạn có thể mua đậu hủ chiên sẵn hoặc mua đậu hủ trắng về chiên. Nên chọn đậu hũ không quá non, phải có độ dai vừa, mềm mịn, không được quá bở như vậy khi chiên không được ngon và rất dễ dính chảo.

Dinh Dưỡng

Sodium: 64mgCalcium: 159mgVitamin C: 3mgVitamin A: 143IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 29mgCalories: 110kcalSaturated Fat: 1gFat: 6gProtein: 11gCarbohydrates: 4gIron: 2mg
Từ khoá đậu hủ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!