Chân giò vốn là món khoái khẩu của các thành viên gia đình. Bạn muốn đổi khẩu vị hãy chọn món này nhé. Nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản sẽ khiến mọi người mê mẩn nhất là các bé.
Sơ chế nguyên liệu1. Chân giò mua về cạo sạch lông, chặt thành từng khoanh vừa ăn. Rửa sạch cùng nước muối pha loãng sau đó để vào rổ.2. Hành lá cắt rể, rửa sạch. 2 nhánh băm nhuyễn còn lại buộc thành bó.3. Hành tím bóc vỏ cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
Trụng chân giòBắt nồi lên bếp cho nước vào sôi cho chân giò chắt khúc vào cùng tí giấm để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra ngoài và ngâm vào tô đá lạnh.
Ướp chân giòCho chân giò vào tô ướp cùng 1 gói ngũ vị hương, hành tím và hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm cùng 1 muỗng canh nước mắm nhĩ. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho chân giò thấm gia vị.
Nấu chân giò hầm cocaBắt chảo lên bếp nóng cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho 3 lá hoa hồi, nguyệt quế khô cùng bó hành vào khử dầu. Khi dậy mùi thơm cho chân giò đã thấm gia vị vào xào thật săn ở lửa lớn.Tiếp tục cho lon coca cùng 500ml nước lọc vào. Cho lửa to và liên tục vớt bọt. Sau đó đậy nắp hầm chân giò ở lửa riu riu khoảng 30 phút. Đến khi nước sệt lại, chân giò mềm là tắt bếp.
Hoàn thành món ănCho chân giò hầm coca ra dĩa ăn cùng cơm trắng và dĩa dưa leo sẽ rất tuyệt vời.
Lưu ý
Chọn chân giò tươi mới giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Đặc biệt bạn nên mua chân giò trước sẽ nhiều thịt hơn chân giò sau. Bạn có thể cho những lát gừng thay giấm trong lúc trụng chân giò. Bởi gừng cũng có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả.