Đậu que xào tôm thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt và vị ngọt tự nhiên từ đậu que và tôm. Ngon nhưng lại rất dễ làm, cùng Bếp thực hiện món ăn này ngay nhé.
Tôm sau khi mua về bóc bỏ đầu, lột vỏ. Rút chỉ ở lưng tôm bằng cách rạch 1 đường dọc sống lưng tôm để lộ ra chỉ rồi lấy tăm lấy ra, chú ý nhẹ nhàng để chỉ không bị đứt đoạn. Sau đó đem tôm đi rửa lại với nước lọc.
Nhặt đậu que, ngắt bỏ 2 đầu và sơ 2 bên thân cây đậu rồi ngắt thành đoạn nhỏ dài 3 – 4cm vừa ăn.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Xào đậu que với tôm
Cho tôm vừa rửa vào bát lớn, cho hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng bột ngọt. Để ướp tôm 15 phút cho tôm ngấm đều gia vị.
Đặt chảo lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì hạ lửa xuống vừa rồi đổ phần tôm đã ướp vào xào, xào khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
Đổ đậu que vào xào chung với tôm khoảng 3 phút nữa, nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa, rắc chút tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức rồi.