Mách bạn cách làm món cá kèo chiên rau răm chấm mắm me ngon ngất ngây
Nếu bạn muốn món vừa ngon lại đơn giản thì cá kèo chiên rau răm sẽ là lựa chọn chuẩn xác. Chỉ cần ra ngoài cửa hàng mua thêm hũ nước mắm me Dh Foods để có chén nước chấm đậm đà.
Sơ chế cá kèoKhi mua cá kèo, bạn hãy nhờ người bán chà bớt lớp nhớt. Mua về cho vào rổ, cho 2 muỗng canh muối vào, chà rửa nhiều lần đến khi sạch nhớt.
Ướp cá kèoCho dầu ăn vào chén, dùng cọ phết vào các xiên que để lúc chiên cá không dính.Bắt đầu xiên cá vào que, lần lượt đến khi hết cá.Rau răm rửa sạch, 2/3 cho ra dĩa để ăn kèm với cá khi chín. Phần còn lại băm nhuyễn cho ra dĩa cùng 1 muỗng cafe ớt chỉ thiên xay Dh Foods. Dùng muỗng trộn đều rồi lăn cá kèo để phủ đều nguyên liệu. Cuối cùng lăn phủ đều cá.
Chiên cáBắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho cá vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa trở mặt cá để chiên đều hai mặt.
Thành phẩmCho cá chiên ra dĩa, mở nắp hũ nước mắm me Dh Foods, dùng muỗng khuấy đều rồi đổ ra chén nhỏ. Sự kết hợp giữa cá kèo chiên giòn rụm cùng nước mắm me thật sự kích thích vị giác đúng không các bạn?
Video
Lưu ý
Khi chọn cá kèo, các chị em phải chọn những con còn sống, mình suông to đều. Đặc biệt vùng bụng có nhiều màu trắng sẽ cho thịt cá vừa béo lại ngon ngọt.