Go Back

Mách bạn cách làm món cá kèo chiên rau răm chấm mắm me ngon ngất ngây

Nếu bạn muốn món vừa ngon lại đơn giản thì cá kèo chiên rau răm sẽ là lựa chọn chuẩn xác. Chỉ cần ra ngoài cửa hàng mua thêm hũ nước mắm me Dh Foods để có chén nước chấm đậm đà.
1 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 296 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Dĩa, chén
  • Xiên que
  • Cọ phết

Nguyên liệu
  

  • 300 gram cá kèo
  • 50 gram rau răm
  • 1 bọc nhỏ bột tẩm khô chiên giòn

Gia vị

  • hũ nước mắm me Dh Foods
  • ớt chỉ thiên Dh Foods
  • muối
  • dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế cá kèo
    Khi mua cá kèo, bạn hãy nhờ người bán chà bớt lớp nhớt. Mua về cho vào rổ, cho 2 muỗng canh muối vào, chà rửa nhiều lần đến khi sạch nhớt.
  • Ướp cá kèo
    Cho dầu ăn vào chén, dùng cọ phết vào các xiên que để lúc chiên cá không dính.
    Bắt đầu xiên cá vào que, lần lượt đến khi hết cá.
    Rau răm rửa sạch, 2/3 cho ra dĩa để ăn kèm với cá khi chín. Phần còn lại băm nhuyễn cho ra dĩa cùng 1 muỗng cafe ớt chỉ thiên xay Dh Foods. Dùng muỗng trộn đều rồi lăn cá kèo để phủ đều nguyên liệu. Cuối cùng lăn phủ đều cá.
  • Chiên cá
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho cá vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa trở mặt cá để chiên đều hai mặt.
  • Thành phẩm
    Cho cá chiên ra dĩa, mở nắp hũ nước mắm me Dh Foods, dùng muỗng khuấy đều rồi đổ ra chén nhỏ. Sự kết hợp giữa cá kèo chiên giòn rụm cùng nước mắm me thật sự kích thích vị giác đúng không các bạn?

Video

Lưu ý

Khi chọn cá kèo, các chị em phải chọn những con còn sống, mình suông to đều. Đặc biệt vùng bụng có nhiều màu trắng sẽ cho thịt cá vừa béo lại ngon ngọt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 169mgCalcium: 37mgVitamin C: 12mgVitamin A: 568IUPotassium: 992mgCholesterol: 150mgCalories: 296kcalSaturated Fat: 2gFat: 5gProtein: 61gCarbohydrates: 2gIron: 2mg
Từ khoá cá kèo chiên rau răm chấm mắm me
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!