Go Back

Bánh bí đỏ tôm thịt nóng hổi cho buổi sáng thêm thú vị

Bạn đang phân vân không biết chọn điểm tâm cho ngày cuối tuần khi các món thường ngày quá ngán. Bánh bí đỏ tôm thịt sẽ là gợi ý mới mẻ có thể dùng cho bữa sáng hay bữa trưa xế. Vừa ngon miệng lại có thể thay thế các món ăn vặt sẵn không có lợi cho sức khỏe của trẻ.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1031 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram bí đỏ
  • 100 gram Thịt heo
  • 100 gram tôm
  • 10 gram nấm mèo
  • 70 gram bột nếp
  • 30 gram bột năng
  • 1 quả trứng gà
  • 2 nhánh ngò rí

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • hạt nêm
  • tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Làm nhân bánh
    Thịt heo chà xát với nước muối pha loãng, xắt miếng rửa lại 2-3 lần nước, để ráo rồi cho vào máy xay nhuyễn.
    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn.
    Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
    Cho tất cả vào tô ướp cùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và tiêu xay rồi trộn đều.
    Sau đó vo thành từng viên tròn tôm thịt để ra dĩa.
  • Làm vỏ bánh
    Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch, loại bỏ hết hạt, xắt miếng nhỏ. Cho vào nồi nước nấu chín khoảng 10 phút.
    Bí chín cho ra tô tán nhuyễn khi còn nóng. Cho thêm bột nếp, bột năng vào rồi đập trứng gà vào tô. Trộn đều tất cả đến khi bột mịn và không còn dính tay.
  • Nặn và hấp bánh
    Chia bột thành các viên tròn tương ứng với số phần của tôm thịt. Cán dẹt rồi cho nhân vào, dùng tay nhẹ nhàng và khéo léo bọc kín nhân lại và dùng que tăm in lên vỏ bánh để tạo múi đẹp mắt.
    Cắt giấy chống dính lót xuống xửng, cho từng chiếc bánh lên, dùng cọ phết dầu ăn lên mặt bánh, đổ nước vào nồi và bắt đầu hấp trong 20 phút.
  • Thành phẩm
    Cho bánh ra dĩa, thêm nhánh ngò rí trang trí lên bề mặt. Bánh bí đỏ tôm thịt dùng nóng hay nguội đều thơm ngon và hấp dẫn. Đừng quên kèm chén nước tương có vài lát ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Lưu ý

Một số lưu ý chọn nguyên liệu:
  • Khi chọn bí đỏ, hãy chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối.
  • Tùy sở thích của gia đình bạn có thể mua thịt nạc hay đùi để làm nhân. Với thịt hay tôm đều phải chọn loại tươi mới để phần nhân ngon ngọt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 814mgCalcium: 201mgVitamin C: 23mgVitamin A: 17176IUSugar: 6gFiber: 3gPotassium: 1046mgCholesterol: 328mgCalories: 1031kcalSaturated Fat: 20gFat: 56gProtein: 36gCarbohydrates: 96gIron: 5mg
Từ khoá cách làm bánh bí đỏ tôm thịt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!