Go Back

Chế biến chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc

Cả nhà bạn đều là tín đồ ghiền món chân gà nhưng đã ngán với món chân gà ngâm sả tắc quen thuộc. Đổi khẩu vị ngay với món chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc vừa có thể ăn vặt lại dùng trong mâm cơm cũng tuyệt vời.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Ăn vặt, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chân gà
  • 50 gram mè trắng
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • lá quế, hoa hồi, hành lá, ớt (tùy khẩu vị chuẩn bị nhiều hay ít)

Gia vị

  • dầu ăn, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, hạt nêm, đường, muối, tương cà, giấm ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm cùng nước muối pha loãng và giấm ăn trong 5 phút để khử mùi hôi. Sau đó chặt thành khúc vừa ăn hay để nguyên tùy sở thích rồi rửa lại với nước sạch để vào rổ cho ráo nước.
    Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
    Hoa hồi, lá quế rửa sạch.
    Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Rang mè
    Bắt chảo lên bếp, cho mè vào cùng với một ít nước, để lửa vừa và đảo đều tay. Đến khi nước cạn, mè chuyển sang màu vàng thì tắt bếp.
  • Chần chân gà
    Bắt bồi lên bếp, cho hoa hồi và lá quế vào rang đều để hai nguyên liệu này dậy mùi thơm. Tiếp tục cho chân gà vào cùng 400ml nước lọc và 6 muỗng canh nước tương. Đảo đều để chân gà thấm các gia vị. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
  • Xào chân gà
    Làm nước sốt: chuẩn bị 1 chén nhỏ cho vào 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh tương cà cùng 2 muỗng canh đường. Trộn đều tất cả gia vị lại.
    Bắt chảo lên, cho dầu vào nóng cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho chân gà, 200 ml nước lọc cùng nước sốt vào xào đều tay. Khoảng 10 phút khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Thưởng thức
    Cho chân gà ra dĩa, rắc lên mè trắng, hành lá và ớt cắt lên và thưởng thức

Lưu ý

Những mẹo lựa chọn chân gà ngon:
  • Bạn nên ngửi thử chân gà trước khi mua. Chân gà ngon sẽ có mùi đặc trưng của gà, không có mùi ôi, thiu hay khó chịu.
  • Để đảm bảo chất lượng, nên mua chân gà ở những nơi như siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Tránh mua hàng rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Chân gà nguyên chất có dấu hiệu nhận dạng với 4 ngón cong gập vào trong, khi nắm mạnh mới chịu phồng thịt ra. Còn những chân gà bơm đầy nước các móng căng, ngón tách nhau.
  • Có thể ăn món chân gà xào cay cùng xoài xanh, cóc nón hay cải chua để thêm phần hấp dẫn

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm chân gà xào cay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!