Go Back
+ servings

Cách làm món canh chua ếch nấu thơm

Canh chua ếch nấu thơm có hương vị đặc trưng của thịt ếch, vị chua chua thanh thanh của trái thơm và me.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt ếch
  • 300 gram thơm
  • 200 gram bạc hà
  • 100 gram giá
  • 100 gram thơm
  • 50 gram me
  • 1 ít rau thơm
  • 1 ít tỏi
  • 1 lít nước lọc

Gia vị

  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt ếch rửa sạch, dùng kéo loại bỏ xương sống và cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Sau đó ướp thịt ếch với 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe muối, ⅓ muỗng cafe bột ngọt và trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị
  • Bạc hà rửa sạch sau đó cắt xéo chéo
  • Đậu bắp rửa sạch cắt xéo chéo
  • Thơm dùng dao bào nhỏ
  • Tỏi xay nhuyễn bằng dụng cụ xay cầm tay

Chế biến

  • Lấy nồi cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi.
  • Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng thì cho thịt ếch đã ướp ở trên vào xào cho thật săn.
  • Khi thịt ếch đã săn thì đổ 1 lit nước lọc và đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bọt cho nước trong hơn nhé.
  • Sau khi nước đã sôi thì cho thơm đã bào và đậu bắp vào nồi.
  • Tiếp theo cho nhúng 50 gram me nhấc ra luôn để vào bát, lấy nước sôi trong nồi cho vào bát dằm me để lấy nước cốt me và đổ nước cốt me vào nồi, tiếp tục nấu sôi và hớt bọt.
  • Cho tiếp bạc hà và giá vào nồi đun sôi.
  • Nêm nếm cho 2 muống canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối .
  • Cắt nhỏ rau thơm và ớt cho vào nồi .
  • Cuối cùng cho ra bát và thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt ếch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!