Lấy nồi cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi.
Khi tỏi đã thơm và hơi ngả vàng thì cho thịt ếch đã ướp ở trên vào xào cho thật săn.
Khi thịt ếch đã săn thì đổ 1 lit nước lọc và đun sôi. Khi nước sôi nhớ hớt bọt cho nước trong hơn nhé.
Sau khi nước đã sôi thì cho thơm đã bào và đậu bắp vào nồi.
Tiếp theo cho nhúng 50 gram me nhấc ra luôn để vào bát, lấy nước sôi trong nồi cho vào bát dằm me để lấy nước cốt me và đổ nước cốt me vào nồi, tiếp tục nấu sôi và hớt bọt.
Cho tiếp bạc hà và giá vào nồi đun sôi.
Nêm nếm cho 2 muống canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cafe muối .
Cắt nhỏ rau thơm và ớt cho vào nồi .
Cuối cùng cho ra bát và thưởng thức.