Go Back
+ servings

Cách làm hotdog cơm

Vị đặc trưng của xúc xích và rong biển, vị béo béo của phô mai nay có thêm vị giòn ruộm của cơm khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Sự đan xen các tầng hương vị làm tăng thêm thích thú cho một trải nghiệm vị giác khó quên.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Châu Âu và Trung Mỹ
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 8 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 nồi chiên không dầu

Nguyên liệu
  

  • 4 cây xúc xích
  • 2 chén cơm
  • Phô mai (lát hoặc sợi)
  • Rong biển
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh mùi tây
  • 2 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Xúc xích đem khứa đều dọc thân. Cho vào tô cơm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mùi tây trộn đều.
  • Bắc chảo lên bếp, phết dầu ăn đều mặt chảo. Dầu nóng cho xúc xích vào áp chảo rồi gắp ra dĩa.
  • Cắt rong biển thành miếng vừa cây xúc xích, lót lên mỗi miếng rong biển một lớp phô mai rồi cho xúc xích vào cuộn tròn, dán cố định bằng một ít cơm. Tiếp tục ép dẹp cơm, dùng cơm cuộn thành lớp vỏ ngoài của que xúc xích phô mai thành que hotdog.
  • Cho hotdog vào nồi chiên không dầu để 180 độ nướng 10 phút hoặc đem nướng trên chảo đến khi vàng giòn.
  • Cho hotdog ra dĩa, thêm tương ớt tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Các bạn có thể dùng phô mai Mozzarella, phô mai lát Cheddar cho công thức này.

Dinh Dưỡng

Sodium: 35mgCalcium: 3mgVitamin C: 1mgVitamin A: 6IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 11mgCholesterol: 1mgCalories: 8kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá hotdog
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!