Go Back
+ servings

Cách làm Tempura

Tempura sau khi chế biến có sắc vàng ruộm bắt mắt, dậy hương thơm phức kích thích các giác quan. Hải sản và rau củ vẫn giữ được hương vị ngon ngọt tự nhiên, được áo lớp bột giòn tan chấm vào sốt phô mai beo béo, mặn mặn vô cùng hấp dẫn, ăn là đến ghiền.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Japanese
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 64 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • Mực
  • Bông bí
  • 300 gram tôm
  • 600 gram bột chiên Calamari
  • 100 gram bột phô mai Cheddar

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Tôm rửa sạch, cắt chân râu, bỏ vỏ đầu và chỉ lưng. Khứa nhẹ bụng tôm, cạo vảy đuôi. Ấn nhẹ 4 điểm khứa cho tôm dài ra. Mực rửa sạch, xắt khoanh hoặc để nguyên con tùy thích. Bông bí rửa sạch, để ráo.
  • Bột chiên chia làm 2 phần, để riêng 200g làm bột tẩm khô. Cho 400g bột và 640ml nước đá lạnh vào tô làm bột ướt, khuấy đều bột và không khuấy quá mịn. Vì bột đã tẩm ướp vừa ăn sẵn rồi nên không cần pha thêm gia vị. Cho tô bột vào thau đá để giữ bột lạnh trong lúc chiên.

Chế biến

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 tô dầu ăn vào xăm xắp chảo, đun nóng dầu với lửa lớn.
  • Tôm phủ qua bột khô trước rồi nhúng lại bột ướt, sau đó cho vào chảo dầu nóng. Dùng tay hoặc đũa rắc bột tạo vảy cho tôm. Chiên tôm với lửa vừa đến khi vàng đều thì gắp ra.
  • Làm tương tự với mực và bông bí, phủ bột chiên vàng rồi vớt ra dĩa.
  • Làm sốt phô mai: Cho 100g bột phô mai Cheddar và 230ml nước nóng 80 độ C vào tô khuấy đều cho đến khi bột dẻo mịn thành sốt là được.
  • Chấm Tempura với sốt phô mai và thưởng thức. Nếu bạn chiên khoai lang, khoai tây, cà rốt,.... thì có thể dùng luôn bột phô mai Cheese10 rắc trộn chung để ăn liền.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn tôm ngon:
  • Quan sát thân tôm và đầu tôm: Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, tôm có thể không to và phần thịt sẽ không dày lên khác thường. Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Quan sát đuôi tôm: Đưa tôm ra ánh sáng, kéo dài thân tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt. Nếu phần khớp rộng chứng tỏ là tôm đã để lâu hoặc để tủ lạnh. Khớp tôm càng hẹp thì tôm càng tươi.
  • Những con tôm tươi sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong cong. Tôm để lâu, tôm hỏng thường có thân uống thành hình tròn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 89mgCalcium: 48mgPotassium: 198mgCholesterol: 121mgCalories: 64kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 15gIron: 1mg
Từ khoá Tempura
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!