Go Back

Cách mới nấu Lẩu gà Thái Lan vừa ngon vừa dễ

Mùa đông là thời điểm các món lẩu lên ngôi trong đó Lẩu gà Thái Lan rất được yêu thích. Bạn là người ít có kinh nghiệm nấu nướng vẫn tự tay chuẩn bị nồi lẩu ngon như ngoài quán. Thực hiện theo các bước hướng dẫn của BepXua và nêm nếm gia vị của Dh Foods là hoàn thành dễ dàng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Thái Lan, Việt Nam
Dinh dưỡng 1944 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1,8 kg
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • 10 gram riềng
  • 100 gram thơm
  • 2 cây sả
  • 3 trái ớt
  • 6 chanh
  • 2 lít nước lọc
  • chanh
  • bún
  • Rau ăn kèm; rau nhút, rau muống, hoa chuối

Gia vị

  • Nghệ bột Dh Foods
  • 1 gói Gia vị lẩu Thái Dh Foods
  • Nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ
  • dầu ăn
  • muối
  • đường phèn
  • tương ớt
  • đường cát

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Gà mua về chà chanh muối, rửa sạch và xắt khúc vừa ăn.
    Tỏi, riềng, hành tím bóc vỏ, rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn.
    Cho gà vào thau, ướp cùng 1/2 hỗn hợp riềng, tỏi, hành tím cùng 1 muỗng canh muối hạt, đường phèn, 1/2 muỗng cafe nghệ bột Dh Foods. Trộn đều và ướp 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.
    Thơm xắt lát, sả đập dập, xắt khúc, ớt đập dập.
    Mở gói gia vị nấu lẩu Thái Dh Foods ra, cho vào túi lọc, cột chặt lại.
    Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt bỏ lá hư, úa, rửa sạch và để ráo.
  • Xào nguyên liệu
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho gà đã ướp gia vị vào xào săn.
  • Nấu lẩu
    Bắt nồi lên bếp, đổ dầu vào, cho hỗn hơp xay nhuyễn còn lại vào phi thơm. Đổ sả và thơm vào nồi, đảo đều rồi cho 2 lít nước lọc cùng gói gia vị lẩu Thái Dh Foods vào nấu sôi.
    Tiếp tục cho gà đã xào săn vào nấu, nêm nếm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối hạt, 2 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods 43N Hạ Thổ và tương ớt vào. Đảo đều và nấu trong 15 phút hoặc lâu hơn nếu gà già.
    Nhớ hớt bọt thường xuyên, khi gà mềm tắt bếp, cho 4-5 muỗng canh nước cốt chanh, ớt đập dập, vò sơ 5 lá chanh cho vào nồi. Khuấy đều rồi vớt túi gia vị ra ngoài.
  • Thưởng thức món ăn
    Làm muối ớt chanh: cho vào cối 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh đường, 2 trái ớt giã nát. Đổ thêm 1/2 muỗng canh nước cốt chanh để có chén nước chấm đậm đà. Cho ra chén nhỏ thêm vài sợi lá chanh để tăng mùi vị.
    Nồi lẩu gà hấp dẫn dùng kèm với rau, bún và chén muối ớt chanh ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Video

Lưu ý

Cách chọn gà ngon: bạn nên ưu tiên mua gà sống sẽ dễ phân biệt con nào ngon hơn. Nếu không có điều kiện phải mua gà đã làm sẵn chọn gà ta có da vàng nhạt, mỏng và độ đàn hồi cao. Thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức hẹp, trên da không có bầm tím hay tụ máu.

Dinh Dưỡng

Sodium: 609mgCalcium: 145mgVitamin C: 69mgVitamin A: 1287IUSugar: 11gFiber: 3gPotassium: 1859mgCholesterol: 648mgCalories: 1944kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 54gPolyunsaturated Fat: 28gSaturated Fat: 37gFat: 130gProtein: 162gCarbohydrates: 22gIron: 9mg
Từ khoá cách nấu lẩu gà thái lan
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!