Tôm lấy chỉ lưng, bỏ chân và râu, rửa sạch để ráo.
Cho vào tô thịt nạc dăm xay ⅓ muỗng cafe tỏi bột Dh Foods, ⅓ muỗng cafe tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods, ⅓ muỗng cafe muối trộn đều sau đó đem áp chảo đến khi thịt săn lại thì cho ra dĩa.
Cho tôm đã làm sạch vào chảo, đảo đều cho đến khi tôm chuyển màu đỏ thì tắt bếp, trút tôm ra dĩa.
Cho vào chén 1 muỗng cafe nước cốt chanh pha loãng cùng 200ml nước.
Cuốn chả: Bánh tráng đem thoa ướt bằng nước vừa pha nước cốt chanh, múc ⅓ muỗng canh thịt xào trải lên rồi cuộn 1 mép bánh lại. Lấy 1 con tôm đặt lên mép bánh vừa cuốn, để bụng tôm hướng vào trong rồi cuộn tiếp mép bánh kia lại. Tiếp theo cuốn chặt bánh tráng, dùng lòng trắng trứng dán mép bánh lại để không bị bung. Làm tương tự cho đến khi hết nhân tôm thịt. Chả cuốn xong đem để ráo hoặc sấy, phơi nắng giúp bảo quản được lâu.
Chiên chả: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xăm xắp chảo. Đun nóng dầu, dầu nóng cho chả vào chiên lửa vừa đến khi chả ửng vàng thì tăng lửa lớn để hạn chế ngấm dầu. Chiên đến khi thấy chả vàng ruộm là được, cho chả ra dĩa.
Làm nước chấm: Cho vào chén 80ml nước ấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods rồi khuấy tan. Thêm ớt xay vào tùy ý, khuấy đều là xong.
Thưởng thức: Chả ram tôm thịt ăn kèm với bánh hỏi hoặc với bún tươi, cuộn rau xanh.