Go Back
+ servings

Làm bánh Mousse chanh leo mềm mịn ngay tại nhà

Món bánh tráng miệng thơm mát, thanh nhẹ và dễ ăn, rất phù hợp với những ngày hè nóng nực. Mousse chanh leo làm nhanh, không cần lò nướng, dễ dàng khi làm tại nhà. Đây sẽ là món bánh tráng miệng hoàn hảo để thưởng thức hằng ngày hoặc trong những bữa tiệc, buổi gặp mặt cùng bạn bè và gia đình. 
Chưa có đánh giá
Thực hiện 7 giờ
Loại Món Ăn vặt, bánh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 502 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Khuôn làm bánh không đáy hoặc khuôn springform 16cm (có thể thay đổi kích thước khuôn tùy theo nhu cầu)

Nguyên liệu
  

Đế bánh

  • 65 g bánh quy 
  • 30 g bơ lạt

Phần kem

  • 180 g cream cheese (phô mai tươi)
  • 150 ml whipping cream (kem tươi)
  • 60 g đường
  • 7 g gelatin
  • 3 quả chanh leo

Mặt bánh

  • 4 g gelatin
  • 3 quả chanh leo
  • 15 g đường

Các bước thực hiện
 

Đế bánh

  • Đun chảy bơ.
  • Xay vụn hoặc đập vụn bánh quy.
  • Trộn đều bơ đun chảy và phần bánh quy đã xay nhuyễn.
  • Dàn đều hỗn hợp trong khuôn bánh để làm đế bánh, để tủ lạnh để hỗn hợp cứng lại.

Phần kem

  • Ngâm 7g gelatin trong nước lạnh.
    Nạo ruột chanh leo vào nồi, cho thêm khoảng100ml nước.
    Cho hỗn hợp chanh dây lên bếp, đun trong vòng 5’.
    Sau khi đun, lọc hỗn hợp qua rây để lấy được hết phần thịt của chanh leo. Có thể giữ lại hạt chanh leo để trang trít mặt bánh.
    Cho hỗn hợp nước chanh leo vừa lọc vào nồi, cho thêm gelatin đã ngâm. Khuấy nhẹ nhàng để gelatin tan hết.
    Khi gelatin đã tan, tắt bếp, để nguội bớt.
  • Đánh bông kem cheese với 15g đường.
    Khi hỗn hợp đã bông, cho từ từ hỗn hợp chanh leo đã nguội vào đánh bông cùng kem cheese.
  • Cho whipping cream vào bát inox, 15g đường.
    Đánh bông hỗn hợp đến khi bông mềm.
  • Trộn đều hỗn hợp kem cheese và whipping cream.
    Đổ hỗn hợp vào khuôn với phần đế bánh đã đông cứng.
    Để tủ lạnh 6-8 tiếng đến khi đông hoàn toàn.

Phần mặt bánh

  • Ngâm 4g gelatin trong nước lạnh.
  • Đun nóng 100ml nước chanh leo (lấy từ 3 quả chanh leo) với phần gelatin đã ngâm và 15g đường. Thêm vài hạt chanh leo để trang trí.
  • Để nguội hỗn hợp rồi đổ nhẹ lên mặt bánh đã đông cứng.
  • Để đông phần mặt bánh là có thể lấy bánh ra thưởng thức.

Lưu ý

  • Sử dụng bát hoặc nồi inox để đánh bông whipping cream. Sử dụng whipping cream lạnh sẽ dễ đánh bông hơn.
  • Nên để hỗn hợp kem bánh đông cứng rồi mới đổ phần mặt bánh lên để tránh làm hỏng mặt bánh.
  • Hỗn hợp mặt bánh cần để nguội bớt trước khi đổ lên phần kem bánh.
  • Khi lấy bánh ra khỏi khuôn, sử dụng khăn ấm lau qua khuôn bánh giúp lấy bánh ra dễ dàng mà không làm hỏng bánh.

Dinh Dưỡng

Sodium: 321mgCalcium: 78mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1457IUSugar: 23gFiber: 1gPotassium: 116mgCholesterol: 104mgCalories: 502kcalMonounsaturated Fat: 13gPolyunsaturated Fat: 3gSaturated Fat: 20gFat: 39gProtein: 7gCarbohydrates: 33gIron: 1mg
Từ khoá mousse chanh leo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!