Go Back

Bí quyết chế biến món đậu bắp xào trứng thơm ngon ngất ngây

Đậu bắp xào trứng, món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu quen thuộc tưởng không ngon. Nhưng đảm bảo ngon không tưởng, ai cũng tranh nhau gắp đũa đấy bạn nhé
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 141 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram đậu bắp
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ tỏi
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 trái ớt sừng

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • hạt nêm
  • nước mắm
  • dầu hào
  • nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    Đậu bắp mua về rửa sach, cho vào rổ cho ráo nước.
    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
    Tỏi lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn.
    Ớt rửa sạch, xắt lát.
  • Luộc đậu bắp
    Bắt nồi nước lên, nước sôi cho vào 1 muỗng cafe muối. Cho đậu bắp vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vớt đậu bắp ra tô nước đá lạnh để đậu giòn ngon.
    Sau 5 phút, vớt đậu bắp ra cắt phần đầu rồi cắt đôi.
  • Chiên trứng
    Đập trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Dùng đũa đánh đều để lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau.
    Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào rồi cho phần trứng vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa đảo nhẹ cho trứng vàng đều thi tắt bếp. Cho trứng ra ngoài dĩa.
  • Xào đậu bắp và trứng
    Bắt chảo vừa chiên trứng lên bếp lại, cho dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều tay rồi cho đậu bắp vào xào chung lửa lớn.
    Tiếp tục cho phần trứng vào, dùng đũa đảo nhẹ tay để tất cả các gia vị hòa quyện vào nhau. Xào khoảng 5 phút cho hành lá và ớt vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
  • Hoàn thành món ăn
    Cho đậu bắp xào trứng ra dĩa, chén nước tương cùng vài lát ớt và cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.

Lưu ý

Bí quyết chọn nguyên liệu mới, tươi:
  • Đậu bắp chọn những trái có kích thước nhỏ vừa, màu xanh bóng đẹp và có lớp lông mao mỏng. Có thể dùng tay bấm nhẹ để kiểm tra lớp vỏ giòn, cứng là đậu bắp non và mới. Không mua những trái quá to, có vết thâm là đậu già, ăn không ngon.
  • Chọn trứng gà hoặc có thể thay bằng trứng vịt có kích thước vừa phải, vỏ dày, cứng. Lặc thật nhẹ quả trứng nếu không có sự chuyển động nhẹ bên trong là trứng mới nên chọn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 34mgCalcium: 328mgVitamin C: 93mgVitamin A: 2864IUSugar: 6gFiber: 13gPotassium: 1196mgCholesterol: 15mgCalories: 141kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 8gCarbohydrates: 30gIron: 2mg
Từ khoá cách làm đậu bắp xào trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!