Bí quyết chế biến món đậu bắp xào trứng thơm ngon ngất ngây
Đậu bắp xào trứng, món ăn kết hợp giữa hai nguyên liệu quen thuộc tưởng không ngon. Nhưng đảm bảo ngon không tưởng, ai cũng tranh nhau gắp đũa đấy bạn nhé
Sơ chế nguyên liệuĐậu bắp mua về rửa sach, cho vào rổ cho ráo nước.Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.Tỏi lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn.Ớt rửa sạch, xắt lát.
Luộc đậu bắpBắt nồi nước lên, nước sôi cho vào 1 muỗng cafe muối. Cho đậu bắp vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Vớt đậu bắp ra tô nước đá lạnh để đậu giòn ngon.Sau 5 phút, vớt đậu bắp ra cắt phần đầu rồi cắt đôi.
Chiên trứngĐập trứng gà vào tô, cho vào 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hạt nêm. Dùng đũa đánh đều để lòng đỏ và trắng hòa quyện vào nhau.Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào rồi cho phần trứng vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa đảo nhẹ cho trứng vàng đều thi tắt bếp. Cho trứng ra ngoài dĩa.
Xào đậu bắp và trứngBắt chảo vừa chiên trứng lên bếp lại, cho dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe đường cùng 1 muỗng canh dầu hào. Đảo đều tay rồi cho đậu bắp vào xào chung lửa lớn.Tiếp tục cho phần trứng vào, dùng đũa đảo nhẹ tay để tất cả các gia vị hòa quyện vào nhau. Xào khoảng 5 phút cho hành lá và ớt vào đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Hoàn thành món ănCho đậu bắp xào trứng ra dĩa, chén nước tương cùng vài lát ớt và cơm trắng sẽ rất hấp dẫn.
Lưu ý
Bí quyết chọn nguyên liệu mới, tươi:
Đậu bắp chọn những trái có kích thước nhỏ vừa, màu xanh bóng đẹp và có lớp lông mao mỏng. Có thể dùng tay bấm nhẹ để kiểm tra lớp vỏ giòn, cứng là đậu bắp non và mới. Không mua những trái quá to, có vết thâm là đậu già, ăn không ngon.
Chọn trứng gà hoặc có thể thay bằng trứng vịt có kích thước vừa phải, vỏ dày, cứng. Lặc thật nhẹ quả trứng nếu không có sự chuyển động nhẹ bên trong là trứng mới nên chọn.