Go Back
+ servings

Cách làm mì gói trộn thịt bò

Món mì gói trộn thịt bò có chất đạm từ thịt, chất xơ từ rau, vị chua ngọt hài hòa hấp dẫn không kém gì món mì xào giòn, lại hạn chế được dầu mỡ. Hãy cùng tham khảo công thức nấu món ăn này cùng BepXua ngay nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Trộn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 110 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 150 gram thịt bò
  • 100 gram cà chua
  • 2 gói mì gói
  • Xà lách,hành lá,ớt sừng

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Xà lách rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá xắt nhỏ, ớt sừng bỏ hạt rồi cắt sợi nhuyễn. Cà chua bỏ hạt, sau đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn
  • Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn và bắt đầu ướp gia vị. Cho ½ muỗng cafe hạt nêm, ⅓ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe dầu hào vào thịt bò sau đó trộn đều cho thấm gia vị.
  • Trụng mềm 2 gói mì gói, đảo đều khoảng 30 giây sau đó vớt ra, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và đảo đều.
  • Bắp chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi xay vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã xay nhuyễn vào đảo đều, thêm vào ½ muỗng cafe đường, ⅓ muỗng cafe muối, tiếp đến cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào nhanh với lửa lớn, cho thêm hành lá, ớt cắt sợi vào đảo đều.
  • Cuối cùng, cho mì gói vào chảo và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, sau đó cho món ăn ra dĩa ăn kèm với rau xà lách đã cắt sẵn.

Video

Lưu ý

Để có được món ăn ngon đảm bảo sức khỏe thì khâu lựa chọn nguyên liệu là cực kỳ quan trọng:
  • Thịt bò là thực phẩm làm nên chất dinh dưỡng tuyệt vời cho món ăn này, vì thế bạn hãy lựa chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi (thịt bò có màu đỏ sẫm không phải là thịt ngon). Mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay lên thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.
  • Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng. Bạn lấy tay ấn vào thớ thịt, nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tốt. Vì chỉ có loại thịt bò này có mỡ trắng, thớ mịn

Dinh Dưỡng

Sodium: 134mgCalcium: 3mgVitamin C: 3mgVitamin A: 208IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 173mgCholesterol: 26mgCalories: 110kcalSaturated Fat: 3gFat: 8gProtein: 7gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá mì gói, thịt bò
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!