Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút là đã có ngay món tôm nướng muối thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi, cùng BEPXUA thực hiện ngay nhé!
Dùng giấy bạc bọc đáy chảo, trải đều 200 gram muối hạt lên giấy bạc rồi xếp đều tôm vào nướng với lửa vừa từ 5-7 phút, trở mặt sau tiếp tục nướng thêm 2-3 phút cho tôm chín đều thì tắt bếp.
Trình bày tôm ra dĩa.
Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt.
Cho vào máy xay đa năng ớt, tỏi, chanh đã tách múi và 40 gram muối hạt, 120 gram đường rồi xay nhuyễn.
Đổ muối ra bát nhỏ.Khi thưởng thức bạn có thể chuẩn bị thêm chút rau sống, dưa chuột ăn kèm nếu muốn.
Mẹo chọn tôm sau đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được những con tôm ngon không bị tiêm nước, hóa chất độc hại:
Chọn tôm có chân mà trong suốt, dính chặt vào thân, vỏ sáng màu, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi. Không chọn những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì không còn tươi
Tôm tươi có dáng thẳng hoặc hơi cong, tôm cong hình tròn là đã chết lâu
Đừng bao giờ chọn tôm chuyển sang màu hồng vì đã bị ươn