Go Back
+ servings

Cách nấu sâm bổ lượng thạch dừa

Thức uống bổ dưỡng xen lẫn mùi hương nhè nhẹ của các vị thuốc cùng vị dai giòn ngọt mát.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Trung Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thạch dừa
  • 300 gram củ năng
  • 200 gram hạt sen
  • 100 gram nhãn nhục
  • 100 gram nho khô
  • 100 gram táo đỏ
  • 50 gram hạt bo bo
  • 50 gram bạch quả
  • 50 gram phổ tai
  • 50 gram hoài sơn
  • 20 gram kỷ tử

Gia vị

  • 400 gram đường phèn

Các bước thực hiện
 

  • Bạch quả, củ năng bỏ vỏ. Phổ tai ngâm nước sôi cho nở rồi rửa lại với nước sạch khử bớt mùi.
  • Đổ 3,5 lít nước lọc vào nồi, cho hoài sơn và hạt bo bo vào đậy nắp đun sôi. Sau đó cho vào lần lượt hạt sen, củ năng, bạch quả rồi khuấy đều nấu trong 30 phút.
  • Ngâm nhãn nhục với 2 lít nước lọc tầm 30 phút rồi vớt ra.
  • Lược phần nước đã ngâm nhãn nhục đó vào nồi rồi đổ thêm 1,5 lít nước lọc. Bỏ táo đỏ vào nấu 10 phút sau đó cho 400 gram đường phèn vào khuấy đều và cho bo bo, hạt sen, củ năng đã luộc (ở bước 2) vào. Tiếp theo bỏ nho khô vào trộn lại và nấu thêm 20 phút.
  • Cho vào lần lượt 20 gram kỷ tử, nhãn nhục đã ngâm (ở bước 3), phổ tai đã ngâm (bước 1) và khuấy đều nấu thêm 2-3 phút. Cuối cùng là cho thạch dừa vào.

Video

Lưu ý

Bây giờ thì cho sâm bổ lượng thạch dừa ra bát, món này ăn nóng hay lạnh đều ngon, muốn ăn mát thì để nguội rồi bỏ đá viên vào. Bạn có thể biến tấu thêm bằng cách bỏ vào ít hạt chia , mè đen hoặc đậu phộng rang cho phong phú.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá sâm bổ lượng, thạch dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!