Go Back
+ servings

Cách kho nấm rơm chay

Vị ngọt tự nhiên từ nấm kết hợp với các gia vị thuần Việt tạo nên một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Kho, Món chay
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram nấm rơm (búp)
  • Hành baro

Gia vị

  • ½ muỗng café muối
  • ½ muỗng café bột ngọt
  • ½ muỗng canh nước tương
  • ½ muỗng canh dầu hào chay
  • ½ muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Nấm rơm rửa sạch, để ráo.
  • Hành Baro rửa sạch, xắt nhỏ, tỉa hoa
  • Phần đầu hành baro xay nhỏ bằng dụng cụ xay hành tỏi.

Chế biến

  • Cho 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường vào chảo đảo đều đến khi dầu sôi, tan đường thì cho đầu hành baro đã xay nhỏ vào phi thơm.
  • Cho nấm rơm vào đảo đều, tiếp theo cho thêm ½ muỗng café muối, ½ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào chay, ½ muỗng canh tương ớt vào đảo đều.
  • Kho lửa vừa đến khi sệt vừa ý thì cho hành baro đã xắt nhỏ, tỉa hoa vào. Cuối cùng rắc tiêu xay lên trên và tắt bếp. Sau đó cùng thưởng thức với cơm trắng nóng.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá ăn chay, nấm rơm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!