Đầu tiên, bạn phải rửa sạch bao tử heo. Tiếp theo, cho 1 chén bột mỳ đã chuẩn bị vào bao tử heo. Sau đó, dùng tay để bóp sạch nhớt trên bao tử. Nhớ phải rửa lại bằng nước sạch ba đến bốn lần
Khử mùi bao tử heo: cắt quả chanh đã chuẩn bị vắt lấy nước và chà sạch bao tử heo. Đây là một công đoạn khá quan trọng nó giúp khử mùi hôi của bao tử.
Xay nhuyễn 40 gam tỏi bằng dụng cụ xay tỏi. Kéo xay càng lâu thì tỏi sẽ càng nhuyễn. Tiếp tục xay hành tím và ớt.
Cho 2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh nước mắm,1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tím, ớt và 1/2 tỏi đã xay vào bao tử heo. Sau đó trộn đều để gia vị thấm vào bao tử heo và ướp trong vòng 15 phút.
Tiếp theo xắt nhỏ trái thơm và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu như bạn không có máy xay sinh tố hãy truy cập vào website bepxua để mua nhé. Sau đó, cho thơm đã xay nhuyễn vào ray để ray lấy nước.
Chế biến
Để chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu bắt đầu nóng lên, cho 1/2 tỏi xay còn lại lên chảo và phi thơm. Tiếp theo, cho bao tử heo đã ướp gia vị lên chảo. Chiên bao tử trong vòng 10 phút, nhớ chiên đều hai mặt.
Sau đó, tiếp tục cho 500 ml nước mía vào. Khìa bao tử heo trong vòng 30 phút, lưu ý trở đều hai mặt bao tử heo khi tiến hành khìa. Nên cắt đôi bao tử heo để có thể thấm gia vị tốt nhất.
Tiếp tục cho 1 chén cốt nước mía đã ray vào. Khìa nhỏ lửa cho đến khi đã sệt nước. Lưu ý, phải đảo đều tay để bao tử heo thấm đều gia vị.
Trang trí
Bạn có thể chuẩn bị xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí (tùy theo sở thích). Cắt bao tử đã khìa thành những sợi dài. Sắp đều lên đĩa đã được trang trí. Sau đó đổ nước cốt khìa bào tử heo lên. Như vậy, bạn đã có được món ăn bao tử khìa nước mía thơm ngon.
Video
Dinh Dưỡng
Calories: 100kcal
Từ khoá bao tử
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!