Go Back
+ servings

Công thức làm mì xào giòn hải sản

Mì xào giòn là món ăn có thành phần nguyên liệu rất phong phú, từ những sợi mì được chiên giòn, đến các loại rau như: cải thảo, cải ngọt, cà chua... các loại hải sản tôm, mực kết hợp với thịt lợn, tim, gan... cùng nước sốt sền sệt đã tạo nên một món ăn ngon miệng nhiều màu sắc.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 2 giờ
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram mực
  • 400 gram tôm sú
  • 200 gram thịt bò
  • Mì giòn
  • Cải thìa
  • Nấm hải sản
  • 1 củ cà rốt

Gia vị

  • ½ muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe đường
  • ½ muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cafe bột bắp
  • 4 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • tiêu xay
  • Hành, tỏi băm nhuyễn

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Mực rửa sạch, khứa xéo hai mặt và cắt nhỏ vừa ăn . Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Thịt bò xắt mỏng vừa ăn
  • Cải thìa cắt khúc, cà rốt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt và cắt khoanh tròn
  • Tiếp tục cho tôm và mực đã sơ chế vào tô sạch, nêm vào đó ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột bắp, 3 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu xay và hành tỏi băm tùy khẩu vị. Sau đó trộn đều cho gia vị thấm đều hải sản.
  • Cho thịt bò vào 1 tô nhỏ, nêm vào đó 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe bột bắp, ít tiêu xay. Sau đó trộn đều cho thịt bò thấm gia vị.

Thực hiện

  • Bắt chảo lên bếp, cho vào đó 1 ít dầu ăn, tiếp đến cho tôm, thịt đã ướp gia vị vào chảo xào với lửa lớn trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho 2 muỗng canh nước lọc vào chảo, tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.
  • Bắt chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn vừa phải, tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều tay với lửa lớn cho thịt bò chín tái thì tắt bếp.
  • Bắt chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi xay nhuyễn vào chảo phi cho thơm, sau đó cho cà rốt cắt khoanh vào xào trong 1 phút, cho gốc cải thìa vào tiếp tục xào trong 1 phút, cuối cùng cho nấm hải sản và ngọn cải thìa vào xào cùng. Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào vào tiếp tục đảo đều thêm 2-3 phút nữa thì cho hết hỗn hợp tôm mực và thịt bò đã xào chín vào trộn đều tay.
  • Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đơi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước xào tôm, mực và hỗn hợp rau vào chảo. Nấu sôi hỗn hợp rồi tiếp tục cho nước bột bắp (pha bằng 150ml nước lọc và 1 muỗng canh bột bắp) vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại
  • Nấu dầu sôi cho thật nóng rồi cho mì giòn vào chiên cho vàng đều, phồng giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu
  • Cuối cùng cho mì ra dĩa thêm hỗn hợp đồ xào và nước sốt là có thể thưởng thức được rồi

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá mì xào, pizza phở hải sản
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!