Bắt chảo lên bếp, cho vào đó 1 ít dầu ăn, tiếp đến cho tôm, thịt đã ướp gia vị vào chảo xào với lửa lớn trong khoảng 1-2 phút. Sau đó, cho 2 muỗng canh nước lọc vào chảo, tiếp tục đảo đều rồi tắt bếp.
Bắt chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn vừa phải, tiếp đến cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều tay với lửa lớn cho thịt bò chín tái thì tắt bếp.
Bắt chảo lên bếp, cho hành tím và tỏi xay nhuyễn vào chảo phi cho thơm, sau đó cho cà rốt cắt khoanh vào xào trong 1 phút, cho gốc cải thìa vào tiếp tục xào trong 1 phút, cuối cùng cho nấm hải sản và ngọn cải thìa vào xào cùng. Cho thêm 1 muỗng canh dầu hào vào tiếp tục đảo đều thêm 2-3 phút nữa thì cho hết hỗn hợp tôm mực và thịt bò đã xào chín vào trộn đều tay.
Tiếp tục bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đơi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho nước xào tôm, mực và hỗn hợp rau vào chảo. Nấu sôi hỗn hợp rồi tiếp tục cho nước bột bắp (pha bằng 150ml nước lọc và 1 muỗng canh bột bắp) vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt lại
Nấu dầu sôi cho thật nóng rồi cho mì giòn vào chiên cho vàng đều, phồng giòn, sau đó vớt ra để cho ráo dầu
Cuối cùng cho mì ra dĩa thêm hỗn hợp đồ xào và nước sốt là có thể thưởng thức được rồi