Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.
Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.
Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.
Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.
Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.