Go Back
+ servings
Ếch chiên nước mắm

Cách làm ếch chiên nước mắm

Món ếch chiên nước mắm kết hợp cùng các gia vị ngon khó cưỡng lại
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram thịt ếch
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá, tỏi
  • Cà chua, rau để trang trí

Gia vị

  • Dầu ăn
  • ½ muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng cafe tương ớt
  • 1 muỗng cafe dầu hào
  • 2 muỗng canh nước lọc

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Thịt ếch mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thật sạch để ráo nước.
  • Hành tây, bóc vỏ, xắt múi cau. Hành lá cắt khúc, ớt sừng xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay mini, kéo xay càng lâu cho tỏi càng nhuyễn.

Thực hiện

  • Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.
  • Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.
  • Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.
  • Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.
  • Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt ếch
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!