Phở chiên phồng giòn rụm quyện với vị thơm của thịt bò, rau cải và hành tây sẽ là món ngon khó cưỡng cho những buổi tụ tập bạn bè đó. Khám phá ngay cách làm món phở chiên phồng nhé.
Cho dầu ăn vào chảo sao cho ngập miếng bánh phở, khi dầu nóng, thả bánh phở vào để chiên. Lưu ý để tránh bánh phở bị dính vào nhau, không nên bỏ quá nhiều bánh vào cùng một lúc. Chiên với lửa vừa đến khi miếng bánh phở vàng các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giá để ráo dầu.
Bước 3: Xào thịt bò và rau củ
Cho ít dầu vào chảo, xào phần thịt bò đã ướp, xào đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, phần nước thịt bò đổ vào chén để riêng.
Phi thơm hành khô vừa băm với 1 ít dầu ăn, lần lượt cho cà chua, cà rốt, hành tây vào xào. Xào khảng 2 phút thì cho cải ngọt đã cắt khúc vào. Nêm hạt nêm và chút đường cho vừa miệng, khi rau củ gần chín thì để ra đĩa, nước xào đổ vào chén để riêng.
Hòa tan bột năng cùng với nước nóng hoặc ấm. Cho nước rau xào và nước thịt bò vào chảo, đổ bột năng vào từ từ rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Sau đó, cho phần thịt bò và rau củ vào xào chung, đảo đều cho ngấm đều gia vị.
Bước 4: Hoàn thành
Bày bánh phở chiên phồng ra đĩa, đổ phần thịt bò, rau củ xào lên trên, rắc thêm ít tiêu và rau mùi (ngò rí) thái nhỏ lên là thưởng thức được rồi đấy!
Lưu ý
Dùng dao sắc để cắt bánh phở, để các lớp bánh phở không bị tách ra.Các loại rau phải được xào theo thứ tự (tùy vào sở thích bạn ăn rau củ có độ chín như nào để sắp xếp), loại rau nào lâu chín nên xào trước để món ăn hấp dẫn.Ngoài ăn kèm sốt bạn có thể ăn bánh phở chiên phồng với tương ớt hoặc nước tương cũng rất ngon.
Từ khoá phở chiên phồng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!