Go Back
+ servings

Cách nấu bò kho bánh mì đổi vị cho ngày cuối tuần

Bò kho nấu đúng cách sẽ có vị béo mềm, giòn dai, dậy mùi đặc trưng của hoa hồi, sả, gừng. Ăn kèm với bánh mì thì tuyệt hảo vô cùng. Bếp sẽ hướng dẫn bạn công thức bò kho chuẩn vị nhất dưới đây.
3 từ 5 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 15 phút
Loại Món Kho, Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 6 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt nạm bò phần thịt có chứa gân
  • 500 gram cà rốt
  • dầu điều
  • bánh mì
  • bột năng
  • 2 gói gia vị bò kho
  • sả
  • gừng
  • hành khô
  • tỏi
  • ớt tươi
  • hoa hồi
  • dầu ăn
  • muối
  • bột ngọt
  • đường
  • bột nêm
  • tiêu xay nhuyễn
  • ngò gai
  • húng quế

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu nấu bò kho bánh mì

  • Khử mùi hôi thịt bò: Bạn lấy gừng đập dập rồi cho vào vài thìa rượu và muối. Sau đó, cho thịt bò vào bóp thật đều, rồi rửa sạch với nước lạnh.
  • Tiếp đến chần qua với nước sôi nóng trong 2 phút cho sạch thịt. Để ráo nước và thái miếng vuông vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
  • Sả bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc, gừng cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Hành khô và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hoa hồi để cả hoa rang thơm.
  • Cho 4 thìa bột năng hòa tan với nước sôi để nguội.

Ướp thịt bò

  • Thịt bò cho vào nồi ướp với 2 thìa cafe muối, 2 thìa gia vị bò kho, 2 thìa đường, ít tiêu xay nhuyễn, chút dầu màu điều cho có màu sắc đẹp mắt, cho nốt ½ thìa tỏi, ½ thìa gừng, ½ thìa hành băm nhuyễn rồi trộn thật đều. Để trong 25 phút cho thịt ngấm gia vị.
    Ở bước này bạn có thể cho thêm sa tế ớt nếu thích ăn cay nhé.

Nấu bò kho bánh mì ngon

  • Bắc nồi khác lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt sả, gừng, hành băm và tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì cho ít dầu điều vào.
  • Tiếp đến chế nước lọc vào cho sâm sấp mặt thịt. Cho thêm hoa hồi rồi đun lửa nhỏ trong 20 phút.
  • Khi thịt sôi thì vớt hoa hồi ra, cho từ từ bột năng đã hòa nước khi nãy vào nấu cùng. Đến khi thấy nước sền sệt thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt cà rốt đun cùng trong 10 phút để cà rốt chín mềm.
    Như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong món bò kho cực kỳ ngon và hấp dẫn rồi. Món này ngon nhất khi ăn kèm bánh mì, rau húng quế và ít ngò gai rắc lên trên. Nếu muốn bảo quản lâu bạn có thể để tủ lạnh để ăn dần trong 2-3 ngày. Khi ăn thì lấy ra hâm nóng lại là được.

Lưu ý

Bí quyết để món bò kho ngon chuẩn vị:
  • Yếu tố quyết định độ ngon của bò kho không thể kể tới khâu chọn thịt bò. Nên chọn phần thịt nạm bò là phần có các sợi gân, như vậy khi nấu lên sẽ giòn béo hơn. Thay vì chọn phần thịt nạc nấu lên bị nát không còn ngon nữa.
  • Hoa hồi nên để nguyên hoa rang lên để giữ được hương thơm nhất mà lại không bị đắng như giã nát.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá bò kho, Bò kho bánh mì, cách nấu bò kho
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!