Cải thảo, bắp cải bạn nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm qua nước muối để loại bỏ dư lượng trừ sâu hoặc độc tố trong rau.
Sau đó xả lại với nước lạnh thật sạch. Vớt ra rổ cho ráo nước.
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Hành baro nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.
Nấm đùi gà, nấm rơm rửa sạch vớt ra rổ để ráo.
Nấm đông cô ngâm với nước cho nở ra, rồi vớt ra rửa sạch để rổ cho ráo.
Cà tím thái miếng vừa ăn ngâm với nước muối khoảng 5 phút. Rửa lại rồi vớt ra cho ráo nước.
Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối rồi rửa lại, để ráo.
Ham chay thái thành từng lát.
Bún cắt khúc vừa ăn