Món ốc quắn xào sả ớt với màu sắc bắt mắt, vị cay the nhè nhẹ của ớt, mùi thơm của sả và vị bùi bùi ngọt ngọt của ốc và đường là một món ngon khó cưỡng đối với mọi người. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau bắt tay vào tìm hiểu các nguyên liệu cũng như quy trình chế biến của món ốc này nhé.
Bắc lên bếp một nồi nước, bỏ ốc đã được rửa sạch vào luộc chín tầm 10 phút. Ốc chín vớt ra tô và lễ lấy phần thịt ốc.
Cho một cái chảo lên bếp thêm vào ít dầu ăn, dầu ăn nóng bỏ tỏi đã xay vào đảo đều thêm vào cả sả và ớt đã được xay (tùy thuộc vào khẩu vị của người thưởng thức mà cho nhiều hay ít ) vào tiếp và phi cho thơm và vàng đều màu lên.
Bỏ thịt ốc đã được lễ lấy thịt vô chảo rồi tiếp tục đảo đều tay. Nêm gia vị vào hỗn hợp theo công thức như sau: 0,5 muỗng canh hạt nêm, 0,5 muỗng canh đường và 1,5 muỗng canh nước nắm. Rồi tiếp tục đảo đều 2 đến 3 phút.
Thêm vào chảo một ít sả đã bào và xào đều tay cho đến khi khô nước thì tắt bếp.
Trình bày thật bắt mắt ra đĩa và thưởng thức thành quả.
Video
Dinh Dưỡng
Calories: 100kcal
Từ khoá ốc đắng xào sả ớt, ốc quắn xào sả ớt
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!