Go Back
+ servings
mắm lóc chưng trứng muối

Mắm Lóc Chưng Trứng Muối

Mắm lóc chưng trứng muối không cần thịt băm vẫn thơm ngon, béo ngậy và đậm đà. Tuy nhiên, món ăn có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người nấu nướng. Bất kể đó là món ăn gì, tử món ăn chính cho đến món ăn vặt thì tay nghề của người nấu đóng vai trò rất quan trọng và quyết định nên sức hấp dẫn của một món ăn. Hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho các bạn bí quyết để làm nên món mắm lóc chưng trứng muối ngon ngọt khiến “vạn người mê” với nguyên liệu và cách thực hiện vô cùng đơn giản dễ dàng, ai cũng có thể làm được.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 45 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 5 phút
Loại Món Hấp
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram mắm lóc
  • 5 quả trứng vịt
  • 3 quả trứng muối

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Mắm lóc bỏ xương cắt hạt lựu.
  • Nấm mèo cắt nhỏ, hành lá, củ hành băm nhỏ.

Chế biến

  • Trộn mắm lóc cùng 5 trứng vịt, 1 ít nấm mèo đã cắt nhỏ, hành lá, hành củ băm nhỏ.
  • Ướp gia vị với 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tiêu xay, 2 muỗng canh mỡ heo.
  • Cho tất cả ra đĩa, cắt đôi lòng đỏ trứng muối cho vàng đĩa mắm, mang đi hấp cách thủy 30 phút. Sau đó trát 1 lòng đỏ trứng vịt lên bề mặt tạo màu bắt mắt. Tiếp tục hấp thêm 2-3 phút là hoàn thành.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm mắm lóc chưng, mắm lóc chưng trứng muối
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!