Hến xào sả ớt hương vị cây cây chua chua kích thích vị giác và canh khổ qua cá thác lác mang vị đăng đắng đặc trưng và vị bùi bùi ngọt ngọt khó quên từ cá thác lác.
hạt nêm, bột ngọt, muối và sa tế, nước mắm, tiêu xay
Các bước thực hiện
Hến xào sả ớt
Đầu tiên chúng ta cần một cái chảo có một ít dầu ăn và bật bếp. Đến khi dầu ăn đã nóng cho tỏi đã bằm nhỏ vào phi vàng sau đó thêm một chút xả và ớt đã bằm sẵn vào và tiếp tục đảo đều
Tiếp đến cho hến vào và thêm gia vị: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1/3 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe sa tế, sau khi đã bỏ đầy đủ chúng ta sẽ đảo đều tay đến khi chín và rắc nước thì cho vào chảo 1 ít rau răm đã thái khúc nhỏ rổi đảo sơ và tắt bếp.
Canh khổ qua cá thác lác
Cho cá và một cái tô, bỏ vô đó 1/2 muỗng cafe hạt nêm vào, 1 muỗng cà phê nước mắm và một chút hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều
Bắt một nồi nước lọc khoảng 700ml xong bỏ từng miếng cá vào nước đang nấu sôi.
Vớt bọt và cho khổ qua đã bào vào thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm
Sau khi đã nêm nếm gia vị đầy đủ chúng ta tiếp tục để lửa đến khi nồi canh sôi lại.
Cuối cùng cho thêm hành lá đã thái khúc nhỏ vào và một ít tiêu xay xong đảo đều và tắt bếp.
Video
Dinh Dưỡng
Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm hến xào sả ớt, cách nấu canh khổ qua cá thác lác
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!