Đầu tiên, bạn cho 1 chén cơm gạo vào nồi cơm điện, dải đều. Tiếp theo, cho hạt sen, củ cải đỏ, bắp, đậu que, xúc xích vào thành 5 góc trong nồi cơm điện. Sau đó cho thêm 300ml nước lọc vào, nấu chín cơm.
Trộn đều cơm và múc ra đĩa.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào, phi vàng. Sau đó, cho thêm 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tương ớt, 5 muỗng nước tương khuấy đều, cho thêm một bát nước lọc vào khuấy đều, đun sôi.
Cho hỗn hợp nước sốt ra bát, trộn hỗn hợp nước sốt vào đĩa cơm và thưởng thức.