Go Back
+ servings
Cơm ngũ sắc

Cơm Ngũ Sắc

Cơm ngũ sắc là món ăn rất hấp dẫn bởi sự đa dạng về màu sắc cũng như hương vị của nó.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Loại Món Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 chén cơm gạo
  • 100 gram hạt sen
  • 100 gram củ cải đỏ
  • 100 gram bắp
  • 100 gram đậu que
  • 1 cây xúc xích
  • 300 ml nước lọc

Gia vị

  • tỏi, hành tím
  • bột ngọt, đường, tiêu xay, tương ớt, nước tương

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Rửa sạch hạt sen, để ráo nước.
  • Củ cải đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
  • Bắp rửa sạch, để ráo, lẩy hạt.
  • Đậu que rửa sạch, để ráo, xắt hạt lựu.
  • Xúc xích lột vỏ, xắt hạt lựu. Tỏi, hành tím băm nhỏ.

Chế biến

  • Đầu tiên, bạn cho 1 chén cơm gạo vào nồi cơm điện, dải đều. Tiếp theo, cho hạt sen, củ cải đỏ, bắp, đậu que, xúc xích vào thành 5 góc trong nồi cơm điện. Sau đó cho thêm 300ml nước lọc vào, nấu chín cơm.
  • Trộn đều cơm và múc ra đĩa.
  • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào, phi vàng. Sau đó, cho thêm 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng tương ớt, 5 muỗng nước tương khuấy đều, cho thêm một bát nước lọc vào khuấy đều, đun sôi.
  • Cho hỗn hợp nước sốt ra bát, trộn hỗn hợp nước sốt vào đĩa cơm và thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách nấu cơm ngũ sắc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!