Go Back
+ servings
Lưỡi heo cuốn bánh tráng

Lưỡi Heo Cuốn Bánh Tráng

Chỉ bằng 4 bước vô cùng đơn giản bạn đã có một đĩa thịt heo thơm ngon trong mâm cơm của gia đình. Những nguyên liệu cũng như cách nấu vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 15 phút
Loại Món Món ăn nhẹ
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 cái lưỡi heo
  • gừng, hành lá
  • đường, nước lọc, chanh, tỏi ớt
  • bánh tráng và rau sống các loại

Các bước thực hiện
 

  • Đầu tiên chúng ta cho lưỡi heo vào nước sôi để trụng và sau đó đem vớt lưỡi heo ra ngoài để thái thành những miếng mỏng.
  • Gừng được thái lát sau đó đem bỏ vào nồi nước sôi xửng hấp.
  • Đem thịt heo đã được thái sẵn bỏ lên ngăn trên của nồi đang hấp gừng và đậy nắm. Chúng ta nên lưu ý hấp đủ 30 phút để có thể có những miếng thịt ngon nhất.
  • Hành lá nguyên cây được rửa sạch bỏ lên trên phần thịt đang hấp trong nồi vài phút sau đó bỏ hành cùng thịt ra đĩa.

Cách làm nước mắm chấm gỏi cuốn

  • Cần chuẩn bị ½ chén cơm nước mắm, ½ chén cơm đường, ½ chén nước lọc sau đó khuấy đều tất cả lên cho tan hết đường.
  • Cho 4 muỗng canh nước chanh vào bát nước chấm cùng tỏi ớt đã được băm nhuyễn.

Video

Lưu ý

Cách cuốn bánh tráng đẹp mắt nhất.
Đầu tiên cần chuẩn bị những miếng bánh tráng không bị gãy bất cứ chỗ nào để đảm bảo cho món ăn của bạn đẹp mắt nhất. Sau lớp bánh tráng là lớp rau sống cùng các loại rau củ quả khác và cuối cùng là lưỡi heo được thái mỏng. Thực hiện những bước trên bạn đã có một đĩa lưỡi heo cuốn bánh tráng chấm nước mắm đẹp mắt nhất rồi.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bánh tráng cuốn, cách làm lưỡi heo cuốn bánh tráng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!