Go Back
+ servings
Hoành Thánh Hoa Hồng

Hoành Thánh Hoa Hồng Chiên Giòn

Hoành thánh đã ngon nay còn thêm đẹp nữa thì còn gì bằng. Có thể ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Trung Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 gram tôm
  • 50 gram nấm mèo
  • 200 gram thịt xay (nên mua phần nạc vai để có cả phần nạc và mỡ khi làm nhân không bị khô)
  • 1 củ cải đỏ (cà rốt)
  • 1 quả trứng gà
  • hành tím củ, hành lá, ngò rí

Gia vị

  • 2 muỗng cafe bột mì
  • ½ muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise

Các bước thực hiện
 

Làm nhân hoành thánh

  • Hành tím củ, ngò rí và hành lá rửa sạch thái nhỏ, nấm mèo ngâm nước khoảng 15 phút cho nấm nở to rồi cắt gốc rửa sạch với muối cho hết bụi bẩn. Sau đó băm nhuyễn.
  • Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt bớt mắt to hoặc dơ rồi cắt hạt lựu. Tôm mua về làm sạch, lột vỏ bỏ chỉ; sau đó băm nhuyễn
  • Cho thịt nạc xay và tôm vào 1 cái tô trộn đều 2 phần, tiếp theo cho nấm mèo, củ cải đỏ, hành tím củ, hành lá, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước mắm và trứng gà. Trộn đều tất cả hỗn hợp. Để khoảng 15 đến 20 phút cho phần nhân ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

Gói hình hoa hồng và chiên hoành thánh

  • Lấy 1 chén nhỏ, cho vào 2 muỗng cafe bột mì, tiếp đến cho 1 ít nước lọc để tạo độ sệt cho bột. Canh nước để tránh làm bột khô hoặc loãng quá.
  • Tiếp đến lấy 1 lá hoành thánh cắt đều 4 góc bằng nhau. Mỗi góc khoảng hơn 1cm. Sau đó cho phần nhân đã trộn vào giữa lá hoành thánh rồi cuộn tròn 4 phần lá bao quanh nhân.
  • Sử dụng phần bột mì đã trộn nước để dính các phần lá lại với nhau cho cố định tránh phần nhân bị rớt ra ngoài khi chiên.
  • Làm tương tự với các lá hoành thánh còn lại cho đến khi hết nhân.
  • Bắc chảo lên bếp, sau đó đổ dầu ngập khoảng nửa chảo. Đợi dầu sôi già rồi cho từng viên hoành thánh vào chiên. Chiên đến khi hoành thánh vàng giòn nhân chín tới thì tắt bếp. Tránh để hoành thánh chín quá sẽ bị cháy.
  • Chuẩn bị 1 cái dĩa to, mặt phẳng, có thể trang trí thêm bằng những lá xà lách. Sau đó gắp hoành thánh xếp đều ra dĩa.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm hoành thánh chiên giòn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!