Go Back
+ servings
Bánh xèo

LÀM BÁNH XÈO BẰNG CHẢO CHỐNG DÍNH

Món bánh xèo sẽ ngon hơn khi được ăn cùng vớirau sống như rau cải, salad, rau thơm và ăn lúc nóng. Đặc biệt đây là món ăn bốc tay không dùng đũa hay muỗng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram bột bánh xèo
  • 600 ml nước lọc
  • 300 ml nước cốt dừa
  • tôm, thịt ba chỉ, đậu xanh, giá đỗ, củ sắn và củ cải đỏ

Các bước thực hiện
 

  • Thịt ba chỉ thái mỏng đem ướp gia vị và hành khôrồi mang đi luộc. Đem tôm đi cắt râu, lột vỏ, làm sạch và đem đi luộc. Củ sắnvà củ cải đỏ đêm gọt vỏ và bào thành sợi. Giá đỗ, rau thơm đem rửa sạch để ráonước. Đỗ xanh ngâm nước 1-2 h, đãi sạch rồi đem đi đồ chín.
  • Đổ khoản 400g bột bánh xèo vào 1 cái thau lớn, đổ thêm 300ml nước cốt dừa để vở bánh thơm gậy hơn và đổ thêm 600ml nước lọc vào. Trộn đều để bột tan đều. Đem hành lá đi cát thành khúc nhỏ và đổ vào hỗn hợp bột đã pha.
  • Sử dụng chảo chống chính để tráng những lớp vỏ bánh có độ dày vừa phải. Để chảo nóng, đổ 1-2 muỗng bột vào dàn đều để vỏ bánh vừa phải. Khi bột bánh đã tạo thành lớp dính mỏng thì cho tôm, thịt, giá đỗ, đỗ xanh vào và đậy nắp để 1 lúc cho vỏ bánh chín vàng thì gập đội vỏ bánh lại. Chú ý khi đặt phần nhân bánh lúc đầu sao cho khi gập bánh lại thì phần nhân bánh nằm ở giữa. Cứ làm lần lượt như trên bạn đã hoàn thành những chiếc bánh xèo thơm ngon cho gia đình.

Làm nước chấm bánh xèo

  • Tỏi, ớt băm nhỏ cho vào tô. Sử dụng 1 quả chanh để vắt nước cốt cho vào cùng.
  • Cho thêm 200ml nước lọc và khoảng 10 muỗng cơm nước mắm. Trộn đều và cho thêm của sắn, cà rốt đã bào sợi vào. Như thế là đã hoàn thành bước làm nước chấm ngon tuyệt

Video

Lưu ý

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính này sẽ giúp các bạn có thêm công thức làm bánh xèo đơn giản, hấp dẫn ngay tại nhà.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm bánh xèo
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!