Go Back
+ servings
Tôm rim nước cốt dừa

Tôm Rang Nước Cốt Dừa

Món tôm rang nước cốt dừa vô cùng dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị nhưng thành quả thì không thể chê. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon và nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram tôm thẻ
  • 1 chén cơm nước cốt dừa
  • ớt, tỏi, ngò rí

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Tôm: rửa sạch, cắt đầu, râu ria và chân, giữ đuôi tôm.
  • Tỏi: băm nhỏ. Ớt: đâm nhuyễn với ½ muỗng canh muối + ⅓ muỗng cà phê bột ngọt

Thực hiện

  • Trộn đều tôm và hỗn hợp ớt vừa đâm cùng 2 muỗng canh đường
  • Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)
  • Cho tôm vào, đảo đều
  • Tôm săn keo lại cho 1 chén cơm nước cốt dừa vào
  • Đảo tôm thêm một vàilần nữa cho tới khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức

  • Bày ra đĩa, trang trí cùng ít ớt quả và ngò rí. Ăn kèm cơm nóng (cơm nấu cùng nước dừa sẽ thơm ngon hơn). Bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận hương vị béo bùi và tinh tế của món ăn này.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm tôm rang nước cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!