Món tôm rang nước cốt dừa vô cùng dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị nhưng thành quả thì không thể chê. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon và nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.
Tỏi: băm nhỏ. Ớt: đâm nhuyễn với ½ muỗng canh muối + ⅓ muỗng cà phê bột ngọt
Thực hiện
Trộn đều tôm và hỗn hợp ớt vừa đâm cùng 2 muỗng canh đường
Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)
Cho tôm vào, đảo đều
Tôm săn keo lại cho 1 chén cơm nước cốt dừa vào
Đảo tôm thêm một vàilần nữa cho tới khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.
Thưởng thức
Bày ra đĩa, trang trí cùng ít ớt quả và ngò rí. Ăn kèm cơm nóng (cơm nấu cùng nước dừa sẽ thơm ngon hơn). Bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận hương vị béo bùi và tinh tế của món ăn này.