Thịt gà mềm đậm vị và giữ được vị ngọt thịt tự nhiên, không hề bị khô, lên màu sắc đẹp mắt. Tỏi không hề nồng, bơ dậy hương thơm phức, thêm chút muối tiêu chanh chua mặn kích thích vị giác cực kỳ.
Xắt thịt gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, thêm ½ muỗng cafe muối, tiêu xay, 2 muỗng canh bột bắp trộn đều. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Lá chanh xắt sợi mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho thịt gà vào chiên vừa vàng thì gắp ra.
Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào áp cho bơ chảy rồi cho tỏi xay vào phi thơm. Cho tiếp 100ml nước lọc vào chảo, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc vào nấu sôi.
Cho thịt gà vào chảo xào đến khi thịt gà vừa khô. Rắc lá chanh lên rồi tắt bếp.
Cho thịt gà ra dĩa, chấm muối tiêu chanh và thưởng thức. Có thể dùng kèm bánh mì.
Video
Lưu ý
Mẹo chọn ức gà ngon:
Chọn miếng ức gà sờ vào cảm thấy mềm vì đó là phần gà còn tươi ngon.
Nhìn vào màu sắc của ức gà, miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt.
Không nên mua ức gà có những vệt trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà vì có thể đã bị ướp hóa chất.