Go Back
+ servings

Cách làm gà xào bơ tỏi

Thịt gà mềm đậm vị và giữ được vị ngọt thịt tự nhiên, không hề bị khô, lên màu sắc đẹp mắt. Tỏi không hề nồng, bơ dậy hương thơm phức, thêm chút muối tiêu chanh chua mặn kích thích vị giác cực kỳ.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 134 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 400 gram ức gà
  • 30 gram tỏi
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 2,5 muỗng canh bột bắp
  • 10 lá chanh (chọn lá non)

Gia vị

  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc
  • Tiêu xay

Các bước thực hiện
 

  • Xắt thịt gà thành miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, thêm ½ muỗng cafe muối, tiêu xay, 2 muỗng canh bột bắp trộn đều. Cho tỏi vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Lá chanh xắt sợi mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho thịt gà vào chiên vừa vàng thì gắp ra.
  • Bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào áp cho bơ chảy rồi cho tỏi xay vào phi thơm. Cho tiếp 100ml nước lọc vào chảo, thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng canh bột bắp, 1 muỗng cafe ớt bột Hàn Quốc vào nấu sôi.
  • Cho thịt gà vào chảo xào đến khi thịt gà vừa khô. Rắc lá chanh lên rồi tắt bếp.
  • Cho thịt gà ra dĩa, chấm muối tiêu chanh và thưởng thức. Có thể dùng kèm bánh mì.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn ức gà ngon:
  • Chọn miếng ức gà sờ vào cảm thấy mềm vì đó là phần gà còn tươi ngon.
  • Nhìn vào màu sắc của ức gà, miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt.
  • Không nên mua ức gà có những vệt trắng xuất hiện dọc phần thân ức gà vì có thể đã bị ướp hóa chất.
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 175mgCalcium: 24mgVitamin C: 4mgVitamin A: 127IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 408mgCholesterol: 64mgCalories: 134kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 3gProtein: 22gCarbohydrates: 4gIron: 1mg
Từ khoá thịt gà
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!